Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc ở công ty mới

Em có câu hỏi muốn nhờ luật sư giải đáp giúp em trường hợp bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Giám đốc bên em trước đây đã từng tham gia BHXH ở đơn vị công tác trước được 5 năm, chưa hưởng BHXH một lần. Nay công ty em làm thủ tục tham gia BHXH lần đầu, thì thời gian đóng trước đây của giám đốc có được bảo lưu không ạ? Giám đốc bên em chỉ phải đóng tiếp kể từ năm nay hay là đóng truy thu vào những năm chưa đóng ak? Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho công ty Luật Sư Toàn Quốc chúng tôi, công ty trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tại Điều 61 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định như sau:

“Điều 61. Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 54 và Điều 55 của Luật này hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 60 của Luật này thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội.”.

Như vậy, trong trường hợp này, giám đốc chị đã công tác ở đơn vị trước và đóng bảo hiểm xã hội được 5 năm , cho nên, với thời gian này thì giám đốc bên chị chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật. Cho nên, với trường hợp này thì giám đốc bên chị sẽ được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội và khi chuyển sang cơ sở mới thì giám đốc bên chị sẽ được tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội vào năm nay và được cộng vào khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội cũ mà không phải đóng truy thu vào những năm chưa đóng

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *