Bố chết mẹ muốn đứng tên giấy chứng nhận QSD đất thực hiện thế nào?

Bố chết mẹ muốn đứng tên giấy chứng nhận QSD đất thực hiện thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn:Ba tôi mất năm 1994, sổ hồng nhà mẹ tôi được làm năm 2004, có tên ba tôi đứng chung (có ghi mất năm 1994). Bây giờ, mẹ tôi muốn làm lại sổ hồng chỉ có một mình tên mẹ tôi thì có được không, và thủ tục như thế nào. Thủ tục có liên quan đến thừa kế không. Kính mong Luật sư tư vấn giúp

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin anh/chị cung cấp, mảnh đất trên là tài sản chung của bố mẹ anh/chị nên không thể cấp lại sổ cho một mình mẹ chị đứng tên. Mảnh đất này là tài sản chung nên khi bố mất, phần tài sản này được xác định là di sản thừa kế và được chia theo pháp luật (do không có di chúc). Người thừa kế theo pháp luật bao gồm: bố, mẹ, vợ và các con. Người vợ muốn một mình đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chồng mất thì phải có sự đồng ý của tất cả những người thừa kế theo pháp luật nêu trên. Sự nhất trí trên được thể hiện qua thoả thuận phân chia di sản thừa kế của các đồng thừa kế.Anh/chị tham khảo để giải quyết vướng mắc của mình, nếu còn chưa rõ hoặc cần hộ trợ, tư vấn thêm anh/chị vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại  để được giải đáp:

Trân trọng!
P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *