Các chế độ thai sản đối với lao động nữ khi sinh con

hỏi về trường hợp điề kiện hưởng chế độ thai sản, nếu không tham gia đủ thời gian tham gia bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh thì có được hưởng gì không. Nội dung như sau

Nội dung câu hỏi:Chào các Anh Chị Luật Sư Toàn Quốc, Em tên V, nhờ Anh Chị tư vấn giúp em trường hợp Trợ cấp thai sản sau: Em làm việc ở công ty được 3 năm 4 tháng, tháng 3/2018 em phát hiện có thai nhưng do nhập viện theo dõi nên không thể đi làm, bệnh viện xác nhận phải nghỉ theo dõi dưỡng thai. Công ty cho e nghỉ làm tháng 4/2018 không lương và em chính thức thôi việc từ 3/5/2018. Các chế độ bảo hiểm công ty đóng đầy đủ & theo HĐLĐ mới nhất em ký là 3 năm, sẽ hết hạn 4/2019.Với trường hợp của em chưa đóng được bảo hiểm 6/12 trước khi sanh, vậy em còn nằm trong trường hợp nào được lãnh trợ cấp thai sản không ạ? Dự sanh 11/2018. Em cám ơn các Anh Chị Luật Sư Toàn Quốc. Em mong nhận được hồi âm.Em cám ơn.

Trả lời: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Sư Toàn Quốc, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014, điều kiện được hưởng chế độ thai sản như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

Như vậy, để được hưởng chế độ thai sản bạn phải đóng bảo hiểm xã xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Trường hợp bạn đã đóng đủ 12 tháng bảo hiểm xã hội trước đó và khi mang thai bạn phải nghỉ việc dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện trên thì bạn không được hưởng chế độ thai sản.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể được hưởng trợ cấp một lần khi sinh con với mức hưởng được quy định tại Điều 38 Luật bảo hiểm xã hội  2014

Điều 38. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.”

Ngoài ra, nếu chồng bạn đang tham gia bảo hiểm xã hội thì sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con trong 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con  theo Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội  2014 như sau:

Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.”

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *