Cách tính tiền lương làm thêm ngày nghỉ lễ

Xin chào luật sư. Trước hết xin cám ơn luật sư đã dành thời gian của mình. Trong cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua. Tôi được công ty gửi đi đào tạo tại nước ngoài một tuần. Trong thời gian tôi đi, có tổng cộng 3 ngày lễ là giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5. Câu hỏi của tôi là liệu tôi có được hưởng thêm trợ cấp làm vào ngày lễ hay không? Mong nhận được hồi đáp của luật sư. Xin cám ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 97 Bộ luật lao động 2012

“Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

Như vậy nếu bạn đi làm vào ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ được hưởng thêm ít nhất 300% tiền lương ngày chưa kể tiền lương ngày lễ đó.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *