Căn cứ để được nuôi con khi ra tòa ly hôn?

Căn cứ để được nuôi con khi ra tòa ly hôn?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dạ em chào Luật sư ạ!Em lập gia đình tháng 04 năm 2012. Tháng 05 năm 2013 gia đình em có bé trai đầu lòng. Khi bé được 18 tháng thì chồng em xin nghỉ việc vì lý do cá nhân, sau khi nghỉ việc anh ko tìm việc mới mà lao vào chứng khoán và thua lỗ, nợ nần rất nhiều. Em và gia đình có khuyên tìm việc nhưng anh ko chịu và đòi mở xưởng cơ khí để làm chủ, gia đình bên ngoại giúp đỡ cho anh mặt bằng để mở xưởng, nhưng sau 1 tháng thì anh ko chịu làm nữa, anh đòi mua nhà ở để mở x

Tiền bạc từ lúc cưới đến khi nghỉ việc anh đều chơi chứng khoán hết và đa số anh đều mượn tiền của anh chị bên chồng và nợ rất nhiều, vì vậy em ko đồng ý và có xảy ra cãi nhau, lúc đó anh đã cầm kéo kề cổ em, may mà ba mẹ em gần đó chạy qua ngăn được. Và anh bỏ đi, mượn tiền anh chị để mua căn nhà nát ở Củ Chi vào tháng 03 năm 2015. Lúc đó 2 mẹ con về nhà ngoại ở, trong thời gian đó, 2 vợ chồng cũng ít liên lạc, em thì làm việc ở công ty mới. Trong thời gian đó, em muốn anh có thời gian để suy nghĩ lại và anh hứa hẹn đủ điều là sẽ thay đổi, sẽ có công việc ổn định nhưng đến tháng 08 năm 2015, anh đến chơi với con và đã bắt con về quê nội mà ko báo ai tiếng nào.. Hiện tại, công việc của anh là tự do, chế tạo ở nhà nhưng ko có khách, sinh hoạt hằng ngày của anh hiện tại là nhờ vào tiền anh chị của anh gửi.

Nếu bây giờ anh chị anh giúp đỡ về phần tài chính thì anh có được quyền nuôi bé không ạ. Xin Luật sư tư vấn giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

=> Quyền nuôi con và điều kiện để giành quyền nuôi con

 

=> Tư vấn về các điều kiện cần chứng minh để giành quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn

 

Theo đó, quyền trực tiếp nuôi dưỡng con do hai bên thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ căn cứ vào khả năng đảm bảo quyền lợi cho con để giải quyết, bên nào đáp ứng tốt hơn cho con (về kinh tế, tinh thần môi trường sống, chỗ ở, thời gian chăm sóc….) thì Tòa án trao quyền trực tiếp nuôi dưỡng cho người đó nuôi, tức việc chồng bạn được anh chị anh giúp đỡ về phần tài chính không đồng nghĩa với việc chồng có quyền trực tiếp nuôi bé.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *