Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khi có giấy phép xây dựng

Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khi có giấy phép xây dựng

Luật sư tư vấn về vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khi đã có giấy phép xây dựng. Nội dung tư vấn như sau:Nội dung yêu cầu: Kính gửi công ty luật Toàn Quốc !

Tôi xin hỏi trường hợp như sau !

Tôi có mua một ngôi nhà 3 tầng tại quận Lê Chân có giấy phép xây dựng của Sở xây dựng thành phố Hải phòng !

Khi mua, trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ ) thì chỉ thấy ghi là ở, sử dụng lâu dài chứ không thấy ghi gì về tài sản gắn liền với đất là ngôi nhà trên . Ngôi nhà này chủ trước họ xây từ trước, khi bán cho tôi, họ cẩn thận có đưa bản chính giấy phép xây dựng để nói là những năm trước, họ xây dựng là có giấy phép đang hoàng!

Nay tôi muốn xin đăng ký được ghi vào sổ đỏ quyền sở hữu tài sản trên đất là ngôi nhà trên ghi trong sổ đỏ thì phải làm thế nào ạ ?
Kính mong công ty giải đáp cho tôi , tôi xin chân thành cảm ơn trước !
          Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khi có giấy phép xây dựng Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khi có giấy phép xây dựng
 Trả lời: Chào chị, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Sư Toàn Quốc chúng tôi, công ty xin trả lời yêu cầu của chị như sau:
 
 Theo yêu cầu của chị, thì ngôi nhà này là ngôi nhà 3 tầng và đã có giấy phép xây dựng , cho nên, ngôi nhà của chị được coi là tài sản gắn liền với đất.
 
 Trong khi giao kết hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất thì trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này chỉ ghi là ở và sử dụng lâu dài chứ chưa có quy định về quyền sở hữu ngôi nhà trên đất, tuy nhiên, chị đã có giấy phép xây dựng ngôi nhà này. Cho nên, theo quy định cùa pháp luật trong trường hợp này chị không cần làm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở nữa vì trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kèm theo giấy phép xây dựng thì đã bao gồm quyền sở hữu nhà ở của gia đình chị với ngôi nhà này rồi.

 Cho nên, với trường hợp của chị thì chị không cần làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở mà chị chỉ cần có đơn đề nghị tới Uỷ ban nhân dân  kèm theo sổ đỏ và giấy phép xây dựng để yêu cầu thêm về việc xác nhận quyền sở hữu nhà ở cho chị.
 
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khi có giấy phép xây dựng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng !
 Luật gia Phương Lan – Luật Sư Toàn Quốc.
 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *