Chấm dứt hợp đồng lao động khi đang nghỉ thai sản thì hưởng trợ cấp thôi việc thế nào

Chấm dứt hợp đồng lao động khi đang nghỉ thai sản thì hưởng trợ cấp thôi việc thế nào

Luật sư tư vấn về trường hợp hưởng trợ cấp thất nghiệp khi chấm dứt hợp đồng lao động mà đang nghỉ hưởng chế độ thai sản. Nội dung tư vấn như sau:

Tôi là giáo viên hợp đồng được 7 năm. Đến 31/8/2017 tôi hết hạn hợp đồng và có quyết định chấm dứt hợp đồng. Trước đó tôi nghỉ sinh từ 14/8/2017 đến 14/2/2018 (6thang). Cho tôi hỏi từ thời điểm 14/8/2017 đến 14/2/2018 tôi có phải đóng bảo hiểm không? Nếu tôi nộp tiếp bảo hiểm theo doanh nghiệp thì tôi phải nộp từ thời điểm nào để khỏi bị ngắt quãng( sau nghỉ sinh hay sau khj hết hạn hợp đồng)?2. Nếu sau thời gian nghỉ sinh nêu trên tôi có được làm bảo hiểm thất nghiệp không(sau 6thag)? Làm được bảo hiểm thất nghiệp tôi có bị mất khoảng thời gian 7 nam đóng bảo hiểm ko?3. Sau khi hưởng bảo hiểm thất nghiệp tôi có thể đóng bảo hiểm doanh nghiệp để tiếp nối thời gian 7nam đóng nêu trên ko? Sẽ đóng vào thời gian nào để ko bị ngắt quãng ạ?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Sư Toàn Quốc, với vụ việc của bạn chúng tôi có quan điểm tư vấn như sau:

Thứ nhất, theo quy định tại điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định về các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bao gồm:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

c) Cán bộ, công chức, viên chức;

….

4. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này.

Như vậy khi bạn đã chấm dứt hợp đồng với đơn vị từ 31/8/2017 thì khi này bạn không còn là người lao động của đơn vị và không là đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, đơn vị không thể tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc cho bạn. Vì bạn nghỉ thai sản từ ngày 14/8/2017 nhưng vì không rõ số ngày làm việc của bạn nên nếu như tháng 8 bạn nghỉ việc từ 14 ngày trở lên tháng này bạn nghỉ thai sản thì tháng 8 vẫn được coi là tháng tham gia bảo hiểm còn từ tháng 9 trở đi bạn sẽ không tham gia bảo hiểm xã hội. Trường hợp bạn muốn tham gia bảo hiểm xã hội liên tục thì có thể đóng theo hình thức tham gia tự nguyện.

Thứ hai, để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp thì bạn cần đáp ứng các điều kiện tại điều 49 Luật việc làm như sau:

Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.

Như vậy vì tháng 8 bạn chấm dứt hợp đồng dù là nghỉ thai sản hoặc có đóng bảo hiểm thất nghiệp của tháng đấy thì vẫn ghi nhận tháng đó có tham gia bảo hiểm thất nghiệp, nên chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nên lưu ý về thời gian làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là trong vòng 3 tháng kể từ ngày bạn chấm dứt hợp đồng tức trong vòng 3 tháng từ ngày 31/8/2017 bạn phải hoàn thành hồ sơ gửi trung tâm dịch vụ việc làm để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian hưởng sẽ phụ thuộc thời gian tham gia thất nghiệp của bạn, từ đủ 12 tháng đến 36 tháng bạn sẽ được hưởng 3 tháng sau đó cứ đủ thêm 12 tháng sẽ được hưởng thêm 1 tháng, nếu bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp đủ 7 năm thì khi này bạn sẽ được hưởng 7 tháng. Khi bạn đã hưởng 7 tháng thất nghiệp tức là hưởng hết thời gian tham gia thất nghiệp thì khi bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp ở đơn vị mới sẽ tính từ thời điểm đó.

Thứ ba, như đã phân tích ở trên khi đã hưởng hết số tháng trợ cấp thất nghiệp thì bạn sẽ có 2 lựa chọn để tham gia bảo hiểm xã hội đó là tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tham gia lao động tại một đơn vị mới khi đó sẽ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc từ thời điểm tham gia lao động tại đơn vị đó. 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.

 CV tư vấn: Hà Tuyền  – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *