Chế độ bảo lưu phụ cấp theo quy định tại quyết định 42/2011

Tôi là giáo viên sau khi tham gia sát hạch công chức đến ngày 8/4/2015 tôi được Sở Nội vụ ra Quyết định chuyển từ viên chức giáo viên thành công chức nhà nước

Đến ngày 18/5/2015 căn cứ theo quyết định của Sở Nội vụ thì UBND huyện ra quyết định điều động tôi về công tác tại phòng GD&ĐT huyện. Vậy tôi có được hưởng chế độ bảo lưu phụ cấp theo Quyết định 42/2011 hay không ? Nếu được thì thời gian được bảo lưu là bao lâu ?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quyết định 42/2011/QĐ- TTg về đối tượng được hưởng chế độ bảo lưu phụ cấp:

“Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động, biệt phái, luân chuyển (sau đây gọi chung là điều động) có hiệu lực trong thời gian từ ngày 01 tháng 9 năm 2010 đến ngày 31 tháng 5 năm 2015 về công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Phòng Giáo dục và Đào tạo); các Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Sở Giáo dục và Đào tạo) mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, nhằm hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu thực hiện quyết định điều động.”

Như thông tin mà anh đã cung cấp thì anh là giáo viên đến ngày 18/5/2015, căn cứ theo quyết định của Sở Nội vụ thì UBND huyện ra quyết định điều động anh về công tác tại phòng GD&ĐT huyện.

Căn cứ theo quyết định 42/2011 thì nếu anh về công tác tại UBND huyện mà không giữ chức vụ lãnh đạo cũng như không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo thì anh vẫn được hưởng chế độ bảo lưu phụ cấp ưu đãi. Thời gian được hưởng bảo lưu đến 31/5/2015.

Còn nếu anh được điều động về làm lãnh đạo ở phòng GD& ĐT huyện thì anh không được bảo lưu phụ cấp ưu đãi.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *