Chuyển nhượng vốn gắn liền với bất động sản quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Công ty Luật Sư Toàn Quốc, xin Luật Sư Toàn Quốc cho tôi biết: Công ty tôi là Công ty Cổ phần muốn nhận chuyển nhượng tài sản là quyền sử dụng đất mang tên Công ty TNHH (gồm có 3 thành viên). Chúng tôi muốn chuyển nhượng qua hình thức chuyển nhượng vốn Điều lệ của Công ty TNHH 100% vốn Điều lệ của Công ty. xin hỏi như vậy có hợp lệ hay không ? xin Luật Sư Toàn Quốc cho biết ? Trân trọng .

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay chuyển nhượng vốn góp trong công ty đều là những giao dịch hợp pháp, tùy theo việc các bên thỏa thuận giao kết loại hợp đồng gì mà dẫn đến hậu quả pháp lý của mỗi loại hợp đồng là khác nhau.

Nếu là hợp đồng nhận chuyển nhượng 100% vốn điều lệ thì công ty cổ phần sau khi nhận chuyển nhượng vốn sẽ trở thành chủ sở hữu mới của công ty. Bản chất, thửa đất vẫn do công ty TNHH đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chủ sở hữu mới của công ty có quyền quyết định việc sử dụng, định đoạt tài sản thuộc quyền sở hữu của công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp và điều lệ công ty.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *