Có bằng Thạc sỹ có được nâng lương trước thời hạn không?

Có bằng Thạc sỹ có được nâng lương trước thời hạn không?

Tư vấn trường hợp nâng lương trước thời hạn cho người lao động làm việc trong đơn vị sự nghiệp nhà nước có bằng Thạc sỹ. Nội dung tư vấn như sau:

Nội dung câu hỏi: Dạ em chào văn phòng tư vấn Luật Sư Toàn Quốc! Em có vài vấn đề chưa rõ lắm mong tư vấn Luật Sư Toàn Quốc tư vấn giúp em: Hiện tại em công tác ở đơn vị sự nghiệp được 7 năm em được ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn vì cơ quan của em không còn biên chế, em vào đầu năm 2011 em có bằng Trung cấp (hệ số 1.86 hai năm tăng 0.2 theo quy định) đến tháng 3 năm 2015 em nộp bằng đại học thì cơ quan em điều chỉnh hệ số lương của em lên bậc 1 đại học là 2.34 thì đến tháng 3 năm 2018 em được tăng lên bậc 2 đại học là 2.67, nhưng hiện tại em đã có bằng Thạc sỹ thì có được điều chỉnh lương lên trước thời hạn không và nếu được thì tăng lên bậc mấy và áp dụng theo văn bản nào để điều chỉnh cho phù hợp về quyền lợi của người lao động. Em rất mong tư vấn Luật Sư Toàn Quốc hỗ trợ giúp em vấn đề này. Em xin chân thành cảm rất nhiều và xin chúc văn phòng tư vấn Luật thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới công ty Luật Sư Toàn Quốc, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có quy định về chế độ nâng bậc lương trước thời hạn đối với người lao động như sau:

“1. Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ:

a) Điều kiện và chế độ được hưởng:

Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này.”

Khoản 2 Điều 2 Thông tư 08/2013 quy định về Tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên như sau:

“Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này có đủ điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh quy định tại Khoản 1 Điều này và qua đánh giá đạt đủ 02 tiêu chuẩn sau đây trong suốt thời gian giữ bậc lương thì được nâng một bậc lương thường xuyên:

a) Đối với cán bộ, công chức:

– Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực trở lên;

– Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

b) Đối với viên chức và người lao động:

– Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

– Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức.

Với trường hợp của bạn bạn làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập theo hợp đồng lao động do đó nếu bạn muốn nâng lương trước thời hạn thì bạn phải đáp ứng đủ cả ba tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 08/2013 đó là có thành tích xuất sắc trong hoàn thành nhiệm vụ do cơ quan của bạn xác nhận; Được cơ quan đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên; Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức. Như vậy, căn cứ theo các quy định này của pháp luật nếu bạn chỉ có bằng Thạc sỹ thì bạn chưa đủ điều kiện để nâng lương trước thời hạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.

CV tư vấn: Nguyễn Nhàn – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *