Có bắt buộc phải đóng BHXH liên tục 6 tháng mới được hưởng chế độ thai sản?

Có bắt buộc phải đóng BHXH liên tục 6 tháng mới được hưởng chế độ thai sản?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào anh/ chị.Anh/ chị tư vấn cho em trường hợp này như thế nào với ạ.Vợ có em đóng bảo hiểm từ tháng 12/2016 đến tháng 01/2017 rồi nghỉ. Rồi lại đóng tiếp tháng 03/2017 đến 6/2017. Vợ em dự sẽ cuối sinh vào cuối tháng 07/2017 tính đến thời gian 06/2017 thì vợ em đã đủ 6 tháng và được hưởng chế độ bảo hiểm thai san.

 

 

Nhưng em tìm hiểu với hỏi thì người bào được người bảo không vì vợ em đóng không liên tục trong 6 tháng vì cách tháng 7. Anh chị tư vấn giúp em với xem vợ em có được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản không, Em cám ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con

 

Như vậy, điều kiện hưởng chế độ thai sản là đóng bảo hiểm bắt buộc từ đủ 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước sinh, không quy định phải đóng bảo hiểm bắt buộc liên tục 6 tháng mới được hưởng chế độ. Theo đó, dự kiến sinh cuối tháng 7 thì mười hai tháng trước sinh được tính từ tháng 8/2016 -tháng 7/2017, trong đó nếu vợ bạn đóng bảo hiểm bắt buộc (tháng 12/2016, tháng 1, 3, 4, 5, 6)  thì đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

 

==========================

Câu hỏi thứ 2:

Chế độ thai sản đối với lao động nam khi vợ sinh con?

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Xin chào công ty Luật Sư Toàn Quốc. Tháng 5/2017 công ty em bắt đầu đăng ký bảo hiểm XH và đã đóng tiền truy thu từ tháng 10/2016 đến nay. Trong công ty có 1 lao động nam A có vợ vừa mới sinh, theo em được biết thì người chồng tham gia BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi vợ sinh thì được hưởng chế độ thai sản, tính từ thời điểm 10/2016 đến nay là 9 tháng, Vậy anh A có được hưởng bảo hiểm thai sản hay không, có được tính thời gian đóng truy thu hay không? Mong nhận được phản hồi từ các luật sư. Chân thành cảm ơn!

 

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về ché độ thai sản. Cụ thể:

 

”Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

 

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

 

Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

 

2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con”

 

Như vậy, trường hợp của bạn thì lao động nam trên vẫn sẽ được huởng chế độ thai sản khi vợ sinh con, nhưng thời gian hưởng chỉ áp dụng trong khoảng 30 ngày từ ngày vợ sinh.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *