Có cần báo trước khi hết hạn Hợp đồng lao động không?

Có cần báo trước khi hết hạn Hợp đồng lao động không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em có câu hỏi mong Luật Minh gia tư vấn giúp em ạ.em ký hợp đồng lao động với công 01 năm ty từ 22.7.2016 đến 22.7.2017 là hết hợp đồng lao động.em muốn không ký tiếp thì em có phải báo trước cho công ty không ạ. nếu em nghỉ thì có căn cứ nào để bị phạt không ạ

Vì em vừa báo công ty em sẽ thanh lý hợp đồng không ký tiếp và nghỉ việc vào ngày 29.7.2017 ạ.công ty báo nếu nghỉ phải báo trước 30 ngày ạ nếu không là bị phạt ạ.nên em muốn nhờ Luật Minh gia tư vấn giúp em ạ/em cảm ơn ạ.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất, Trường hợp hết hạn HĐLĐ là trường hợp đương nhiên chấm dứt HĐLĐ. NLĐ không có nghĩa vụ phải báo trước về việc hết hạn HĐLĐ, tới ngày hết hạn HĐLĐ NLĐ có trách nhiệm bàn giao công việc và nghỉ việc. Trường hợp chấm dứt HĐLĐ do hết hạn là đúng luật nên sẽ không đặt ra trách nhiệm bổi thường cho NLĐ khi không báo trước về việc có nguyện vọng tiếp tục làm việc hay không sau khi hết hạn.

Thứ hai, hết hạn HĐLĐ mà anh/chị tiếp tục làm việc tới ngày 29/7/2017

Điều 22 Bộ luật lao động quy định Loại hợp đồng lao động

“….2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.”

Theo quy định trên, nếu ngày 22/07/2017 hết hạn HĐLĐ mà anh/chị tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày HĐLĐ hết hạn thì hai bên phải thỏa thuận kí HĐLĐ mới. Nếu hết 30 ngày theo thời hạn trên hai bên không ký HĐLĐ mà vẫn tiếp tục làm viec thì được gia hạn thành HĐLĐ không xác định thời hạn. Tuy nhiên nếu anh/chị nghỉ việc vào ngày 29/07/2017 và chưa thỏa thỏa kí HĐLĐ mới nên đây là khoảng thời gian trống mà anh/chị có quyền nghỉ mà không cần báo trước và không có nghĩa vụ phải bồi thường.

>> Tư vấn thắc mắc về Hợp đồng lao động qua tổng đài: 0926 220 286

———–

Câu hỏi thứ 2 – Tư vấn thủ tục chuyển từ công chức sang viên chức.

 

Tôi là “Công chức” công tác 20 năm tại Phòng GT-CN ( Nay là phòng Kinh tế và Hạ tầng) huyện. Năm 2007 điều động sang là Phó Ban QLDA huyện nhưng lại bị chuyển sang là ” Viên chức”. Đến nay tôi được điều động lên công tác tại Sở XD. Tôi có phải thi để chuyển nghạch Viên chức thành công chức không. quy định cụ thể tại điều, khoản nào ?; Văn bản nào ?. Cụ thể tôi phải thực hiện thế nào. Xin tư vấn giúp đỡ. Cám ơn.

 

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

 

>> Thủ tục chuyển từ viên chức sang công chức?

 

A/c hiện nay đang là viên chức, trường hợp a/c đủ điều kiện để chuyển từ viên chức sang công chức thì sẽ thực hiện thủ tục xét tuyển công chức. Lương và chế độ của a/c được thực hiện theo quy định của pháp luật về công chức. 

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *