Có được hưởng đồng thời chế độ thai sản và trợ cấp thất nghiệp không?

Có được hưởng đồng thời chế độ thai sản và trợ cấp thất nghiệp không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư ạ. Em đã đóng bảo hiểm từ tháng 3/2016 đến tháng 8/2017 tại công ty em làm việc. Tháng 9/2017 em đã nộp đơn xin nghỉ việc và có quyết định thôi việc kể từ tháng 9 do em đang mang bầu không tiếp tục làm được nữa. Ngày Dự sinh của em là vào 13.1.2018. Sau sinh em chưa có ý định đi làm tiếp nên muốn nhận chế độ bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản cùng lúc có được không ạ?

Em làm việc tại Hà Nội nhưng giờ em ở quê Nam Định. Vậy em nộp hồ sơ hưởng chế độ tại trung tâm bảo hiểm của huyện được không ạ?Mong được giải đáp của luật sư.Xin cảm ơn!!!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Chế độ thai sản và chế độ thất nghiệp khi nghỉ việc

Tư vấn Thủ tục hưởng chế độ thai sản và bảo hiểm thất nghiệp đối với lao động nữ

Theo đó, nếu  bạn đáp ứng đủ điều kiện thì có thể hưởng đồng thời trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản khi sinh con. Tuy nhiên, thủ tục hưởng chế độ thai sản thì nôp tại cơ quan bảo hiệm quận huyện nơi cư trú, còn thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp thì nộp tại trung tâm giới thiệu việc làm.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==========================

Để được hưởng chế độ thai sản cần điều kiện gì?

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Dạ chào Luật sư ạ.Cho em xinn hỏi.Em đã từng làm công ty TNHH giày Da . Đóng bảo hiểm được 2 năm 6 tháng. Hiện tại bầy giờ em tìm được việc mới. Làm bộ phận bán chuyên trách Tại Xã (thuộc Xã nghèo). Đã sinh con thứ nhất và được hưởng chế đọ thai sản của công ty. Vây nêú em xin thêm đứa nữa thì em có được hưởng chế độ thai sản theo luật định không ạ. Em không rút bảo hiểm ở công ty mà tham gia đóng tiếp bảo hiểm lun khi làm bộ phận bán chuyên trách tại xã. vậy em có được hưởng chế đọ thai sản không ạ?Cảm ơn. Mong văn phòng luật Minh gia tu vấn giúp em ạ?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Điều kiện và thủ tục hưởng chế độ thai sản theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014

Theo đó, nếu bạn tham gia đóng BHXH bắt buộc từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *