Có được hưởng lương khi đã nộp đơn xin nghỉ việc không?

Chào luật sư, nhờ tư vấn về việc đã nộp đơn xin nghỉ việc thì có được hưởng lương hay không như sau: Em năm nay 19 tuổi em làm bảo vệ ở một công ty bảo vệ. Thời gian làm việc 12tiếng , em ký hợp đồng không thời hạn . Em đã làm được một thời gian xong em viết đơn nghỉ . Đơn em viết từ ngày 23/3/2015 đến ngày 23/5/2015 . Vậy khi làm xong em có được lấy lương tháng 5 không ạ . Nếu được mà công ty không giải quyết thì em phải làm sao để đòi quyền lợi ạ, xin cảm ơn luật sư.

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho công ty Luật Sư Toàn Quốc chúng tôi, công ty xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Thứ nhất, đối với thời gian làm việc của anh với thời gian 12 tiếng thì cần lưu ý vấn đề về thời gian làm việc được quy định trong Bộ luật lao động 2012 như sau:

 Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

Có thể thấy, thời giờ làm việc của anh là 12 tiếng thì không rõ rằng là 12 tiếng trong một ngày hay một tuần anh được nghỉ mấy ngày, nên với thời gian làm việc của anh thì cần lưu ý xem có phù hợp với quy định của pháp luật về thời gian làm việc như trên.

Thứ hai, theo yêu cầu trên của anh thì anh có nói rằng đơn mà anh viết là từ ngày 23/03/2015 đến ngày 23/05/2015 thì thời gian này có phần không rõ ràng; bởi trong khoảng thời gian đó khi anh nộp đơn thì anh có đi làm tiếp hay anh làm được bao nhiêu ngày thì được nghỉ. Và ngoài ra, hợp đồng lao động của anh được tính bắt đầu từ ngày nào thì mới có thể biết được chính xác việc anh có được hưởng lương hay không.

Do vậy, đối với trường hợp của anh, nếu như khi anh nộp đơn mà anh vẫn đi làm cho tới tận ngày 23/05/2015 thì công ty vẫn tính lương và vẫn sẽ trả tiền lương cho anh cho tới ngày cuối cùng anh làm việc. Và nếu như công ty không trả tiền lương cho anh trong trường hợp này thì anh có thể làm đơn khiếu nại lên công ty hoặc nhờ tổ chức công đoàn tại cơ sở để học bảo vệ quyền lợi và giải về vấn đề tiền lương cho anh.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *