Có được ly hôn khi chồng hoặc vợ không đồng ý?

Có được ly hôn khi chồng hoặc vợ không đồng ý?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em chào luật sư, em và chồng kết hôn được 5 năm, và có một cậu con trai 4 ,nhưng vợ, chồng em luôn xảy ra mâu thuẫn, chúng em cố gắng hòa hợp nhưng ko đi đến đâu, dẫn đến cuộc sống mệt mỏi và bế tắc. Chúng em đã ly thân cũng gần được 2 năm, thỉnh thoảng chồng mới vào thăm con,nhưng chúng e ko cải thiện mà nặng nề hơn, để tốt cho cả hai và nhất là là ko muốn ảnh hưởng đến tâm lý của con sau nay e đã nêu vấn đề ly hôn và ck đồng ý,

Nhưng em muốn nuôi con vì từ bé đến giờ con sông với e (chồng em đòi nuôi, và bảo con tao tao lấy) e rất sợ.chúng e đã viết đơn một lần nhưng ck đòi nuôi e ko ký. Trong khi đó chồng em ở miền ngược,ko chui đilam,e thì có khả năng và điều kiện tốt hơn học vấn cũng dc(dược sĩ),. Vậy giờ em phải làm sao để ly hon ạ? hiện tại hộ khẩu em và con vẫn ở ngoại chưa cắt, hộ khẩu chồng ở nội. Luật sư cho em xin ý kiến và thủ tục ly hôn thể nào và có rườm rà không a!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

=> Hỏi về thủ tục ly hôn đơn phương và giành nuôi con

 

=> Chứng minh đủ điều kiện giành quyền nuôi con thế nào?

 

Như vậy, trong trường hợp của bạn nếu chồng không đồng ý thì bạn có thể làm đơn đơn phương ly hôn và nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân nơi chồng đang cư trú để giải quyết.

 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

 

=> Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *