Có phải đăng ký nhãn hàng hóa trước khi lưu hành?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư, em đang mở công ty sản xuất chế phẩm vi sinh. Hiện em chỉ mới dk kinh doanh chưa dk nhãn mác. các sp của cty em đều được dán nhãn có thể hiện thông tin cty, tên sp, công dụng, thành phần. Nếu em bán ra thị trường thì có phạm luật không ạ? nếu có thì làm cách nào để không bị phạt mà bán được sản phẩm ạ? rất mong nhận được sự hồi âm của quý công ty ạ. Em xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Về nhãn sản phẩm: Pháp luật quy định tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa kể cả nhãn phụ phải bảo đảm ghi nhãn trung thực, rõ ràng, chính xác, phản ánh đúng bản chất của hàng hóa.

Nhãn hàng hóa không bắt buộc phải đăng ký. Khi ghi nhãn hàng hóa phải thực hiện đúng quy định về vị trí, màu sắc, kích thước, ngôn ngữ trình bày và nội dung của nhãn theo quy định tại Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.

Về kinh doanh sản phẩm chế phẩm vi sinh:

Các sản phẩm từ chế phẩm vi sinh được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, phân bón, thức ăn thủy sản ….là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, trước khi kinh doanh phải xin giấy phép của cơ quan quản lý chuyên ngành. Tuy nhiên do anh/chị không nêu rõ loại sản phẩm kinh doanh là gì, vì vậy chúng tôi không thể tư vấn chính xác điều kiện kinh doanh của ngành nghề đó.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *