Công ty trừ lương khi người lao động chấm dứt HĐLĐ trái luật có đúng không?

Công ty trừ lương khi người lao động chấm dứt HĐLĐ trái luật có đúng không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi: Công ty Luật Sư Toàn QuốcTôi có ký với công ty X một bản hợp đồng lao động vào ngày 10/03/2017. ngày 26/03/2017 tôi có gọi điện cho chị quản lý công ty xin nghỉ. tôi có viết đơn xin nghỉ gửi chị quản lý và nghỉ làm luôn từ ngày 26/03/2017. công ty hẹn tôi lên ký biên bản thanh lý hợp đồng vào ngày 03/04/2017.

Sau khi ký biên bản, ngày 14/04/2017 lên lấy hồ sơ và tiền đặt cọc là 10 triệu đồng. khi tôi lên lấy, thì công ty có ghi giấy làm việc là trừ một tháng lương của tôi tương ứng 6 triệu đồng tiền do vi phạm thời gian báo trước nghỉ việc có ghi rõ trong hợp đồng. tôi không đồng ý với quyết định ấy do khi ký biên bản thanh lý hợp đồng không có nêu ra cho tôi. Vậy cho tôi hỏi trường hợp của tôi giải quyết như nào. Nếu kiện ra tòa tôi có thắng và lấy lại được tiền ko ạ. Tôi xin cảm ơn

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

=> Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

 

A/c đã có hành vi đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật, theo đó a/c có trách nhiệm bồi thường cho công ty 1 khoản tiền tương ứng với 1/2 tháng lương và tiền lương 30 ngày làm việc. Biên bản thanh lý hợp đồng không phải văn bản xác định trách nhiệm bồi thường của các bên khi chấm dứt HĐLĐ. Do đó, Công ty có quyền yêu cầu NLĐ thực hiện trách nhiệm bồi thường nói trên. 

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình, Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *