Đang mang thai nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không?

Chế độ thai sản là chế độ áp dụng trong trường hợp lao động nữ mang thai, sinh con hoặc lao động nam có vợ mang thai sinh con nhưng vợ không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Vậy chế độ này hiện tại được pháp luật quy định như thế nào?

1. Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội

Chế độ thai sản là chế độ được lao động nữ đặc biệt là các lao động nữ quan tâm hàng đầu. Trong quá trình hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp luật cho khách hàng liên quan đến pháp luật lao động, bảo hiểm thì một trong những vấn đề mà công ty Luật Sư Toàn Quốc nhận được yêu cầu tư vấn nhiều nhất của cả người lao động và người sử dụng lao động đó là các câu hỏi liên quan đến chế độ thai sản của người lao động như điều kiện hưởng chế độ thai sản như thế nào? Chế độ được hưởng bao gồm những gì? Cơ quan bảo hiểm không giải quyết chế độ có phù hợp không?

Để được giải đáp cụ thể về các vấn đề liên quan đến chế độ thai sản của người lao động, khách hàng có thể liên hệ với Luật Sư Toàn Quốc thông qua các hình thức như gửi Email tư vấn hoặc liên hệ tới số Hotline 0926 220 286 để được bộ phận luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm hỗ trợ tư vấn về các vấn đề này.

2. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Câu hỏi: Luật sư tư vấn về trường hợp đang mang thai nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không, cụ thê như sau: Chào văn phòng luật Toàn Quốc, E đi làm ở cty và tham gia đóng BHXH từ tháng 1-2016 cho đến  bây giời. Hiện tại e đang mang thai được 2 tháng (con so) và ngày dự sinh là 24/11/2018. Nhà xa nên đi làm khó khăn, do đó e tính xin nghỉ. E tính đầu tháng 5/2018 xin nghỉ làm (đầu tháng 5 viết đơn thì 45 ngày sau sẽ nghỉ, tức là 14/6/2018 sẽ thôi việc).

Cho e hỏi nếu e nghỉ như vậy thì e có nhận hưởng chế độ thai sản của bảo hiểm không (lãnh được tiền thai sản là 6 tháng lương cơ)? E có hỏi thông tin này bên BHXH ở cty nhưng họ trả lời khác so với những thông tin e tìm hiểu được trên mạng là phải đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trước khi sinh tính bắt đầu từ ngày mang thai (tức là khi bắt đầu mang thai e phải đóng bảo hiểm đúng 6 tháng nữa, khác với thông tin e được biết là đóng đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh). Nếu được lãnh thì e cần làm thủ tục gì và nộp cho cơ quan nào?

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất, chế độ thai sản

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định Điều kiện hưởng chế độ thai sản:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này”.

Như vậy, nếu bạn muốn hưởng chế độ thai sản theo quy định thì bạn phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Trong đó, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được xác định như sau:

Khoản 1 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định về Điều kiện hưởng chế độ thai sản:

“1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này”. 

Theo đó, trong trường hợp này tháng 5/2018 xin nghỉ làm thì đến ngày 14/6/2018 bạn sẽ thôi việc và ngày dự sinh là 24/11/2018, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 12/2017- tháng 11/2018. Trong khoảng thời gian 12 tháng trước sinh này, nếu bạn đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên thì bạn đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Thứ hai, trình tự, thủ tục hưởng chế độ thai sản

 Theo Điều 101 luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về hồ sơ hưởng chế độ thai sản:

 Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

– Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

– Sổ bảo hiểm xã hội;

– CMND của người mẹ.
 Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

Như vậy, sau khi sinh con, bạn chuẩn bị hồ sơ theo quy định kèm theo sổ bảo hiểm xã hội và nộp đến cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận/huyện nơi bạn đang cư trú (thường trú hoặc tạm trú) để được giải quyết theo quy định.

—————-

Câu hỏi thứ 2 – Thời hạn giải quyết chế độ thai sản

Chào luật sư! Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 6, dự sinh 01.11.201x. Tôi tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ 01.01.2015 đến hết tháng 7 năm 201x. Hiện nay công ty tôi làm ăn không hiệu quả nên giám đốc không muốn đóng BHXH nữa. Tôi đã xin thôi việc kể từ hôm nay và đã báo giảm lao động do chấm dứt hợp đồng lao động gửi BHXH quận để làm thủ tục chốt sổ BHXH. Vậy luật sư cho tôi hỏi, đến tháng 11 sinh xong tôi có được hưởng chế độ thai sản không và  có thể tự đi làm thủ tục nhận tiền bh thai sản không. Công ty tôi đóng BHXH ở quận X – Hà Nội. Sau khi nghỉ tôi định về quê Hà Nam nghỉ chờ ngày sinh. Vậy tôi có thể làm chế độ thai sản ở BHXH huyện ở Hà Nam không hay khi đó tôi phải lên BHXH quận X làm? Thủ tục để được hưởng chế độ thai sản gồm những gì? Và nếu như công ty tôi đã thôi việc nợ tiền BHXH trong thời gian tới thì có ảnh hưởng gì đến việc được hưởng chế độ thai sản của tôi hay không? Rất mong được luật sư tư vấn. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự qua bài viết cụ thể sau đây:

>> Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Trường hợp chị tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con thì chị đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Nếu ngày sinh con trên thực tế là 1/11/2017 thì thời gian 12 tháng được tính từ tháng 11 năm 2016 tới hết tháng 10 năm 2017. Trong khoảng thời gian này chị đóng đủ 6 tháng BHXH bắt buộc thì chị đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Khi đã nghỉ việc thì chị sẽ nhận sổ BHXH và có quyền tự làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản gửi tới cơ quan BHXH  quận/huyện nơi cư trú. Nếu hộ khẩu thường trú/ đăng ký tạm trú tại một quận/huyện tại Hà Nam thì chị có thể gửi hồ sơ tới cơ quan BHXH nơi đó.

Hồ sơ hưởng bảo hiểm thai sản:

+ Sổ BHXH bản gốc;

+ CMND bản sao chứng thực;

+ giấy khai sinh bản sao chứng thực của con;

+ sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú bản sao chứng thực.

Nếu tại thời điểm nghỉ việc công ty đã đóng hết tiền BHXH trong quá trình làm việc của chị và thực hiện việc chốt sổ, trả sổ BHXH thì BHXH tiến hành giải quyết bình thường.

Nếu công ty đang nợ tiền BHXH trong quá trình làm việc của chị dẫn tới việc không chốt được sổ thì không thể làm được hồ sơ yêu cầu hưởng chế độ thai sản. Khi đó, chị có quyền yêu cầu công ty gửi công văn cam kết đóng cho toàn bộ số nợ và đóng trước phần nợ của chị gửi tới cơ quan BHXH yêu cầu xem xét giải quyết cho chốt sổ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *