Đất giáp ranh khi bị lấn chiếm có đòi lại được không?

Đất giáp ranh khi bị lấn chiếm có đòi lại được không?

Luật sư tư vấn miễn phí trường hợp đòi lại đất giáp ranh khi bị chủ sở hữu bất động sản liền kề lấn chiếm như sau:

Nội dung đề nghị tư vấn:

Nhà tôi đã có sổ đỏ được cấp gần 10 năm nay nhưng chưa có điều kiện xây tường vây. Bây giờ nhà tôi muốn xây tường vây  thì đo lại đất thì nhà bên cạnh xây công trình phụ  lấn sang đất nhà tôi hơn 1mét nhà tôi yêu cầu trả đất đúng với sổ đỏ của nhà tôi thì họ k chịu vậy công ty làm ơn tư vấn giúp tôi bây gìơ tôi phải làm gì để lấy lại đc đất như trong sổ đỏ đã đc cấp.
 

Đất giáp ranh khi bị lấn chiếm có đòi lại được không?
Đất giáp ranh khi bị lấn chiếm có đòi lại được không?

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới Luật Sư Toàn Quốc. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Bạn đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), như vậy các tổ chức và cá nhân khác phải tôn trọng quyền sử dụng đất của bạn. Trường hợp có tranh chấp xảy ra, nhà nước khuyến khích các bên tự hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải cơ sở.

Theo quy định tại khoản 2 điều 202 Luật Đất đai 2013 thì: Nếu hai bên không thể tự hòa giải, bạn gửi đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai tới UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp để hòa giải.

Nếu UBND cấp xã hòa giải không thành thì theo quy định tại điều 203 Luật Đất đai 2013, bạn có thể nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại tòa án nhân dân cấp huyện hoặc UBND cấp huyện nơi có đất tranh chấp để giải quyết.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Đất giáp ranh khi bị lấn chiếm có đòi lại được không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng !
Luật gia: Kim Ngân – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *