Điều kiện hưởng trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng

Trường hợp viên chức đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn đã được hưởng trợ cấp lần đầu; sau đó viên chức chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội bình thường và tiếp tục được chuyển đến vùng có điều kiện khó khăn công tác có được hưởng trợ cấp lần đầu nữa hay không? Luật Sư Toàn Quốc tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn: Luật sư làm ơn cho em hỏi em là giáo viên mầm non. Năm 2007 Em đến công tác tại trường mầm non xã L. Năm 2009 Em chuyển về công tác tại trường mầm non H thuộc trong thời gian từ năm 2007 đến năm 2009.

Em dạy tại trường mầm non xã L là vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn em đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần là 4.000.000₫

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại năm học: 2017 năm 2018 em lại được lãnh đạo phân công lên công tác tại  điểm trường đặc biệt khó khăn và em được hưởng thu hút theo chế độ 116.

Vậy em xin hỏi luật sư em có được hưởng chế độ trợ cấp một lần nữa hay không. Xin cảm ơn luật sư.  E mong luật sư giải đáp giúp em.

Trả lời tư vấn: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo như dữ liệu bạn đã cung cấp, trước đây bạn đã được hưởng trợ cấp lần đầu khi đến công tác tại vùng đặc biệt khó khăn theo quy định tại Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặt biệt khó khăn:

“Điều 6. Trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng

Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp như sau:

1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung;

2. Trường hợp có gia đình chuyển đi theo thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình;

3. Chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Do đó, theo quy định này, nếu bạn đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên thì sẽ được trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung. Tuy nhiên, trợ cấp lần đầu chỉ thực hiện một lần trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. Vậy nên nếu trước đó bạn đã hưởng trợ cấp này thì hiện nay tiếp tục được chuyển về vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thì cũng sẽ không được hưởng khoản trợ cấp này nữa.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *