Điều kiện kinh doanh của 1 số loại hình kinh doanh

Luật sư tư vấn đối với điều kiện để được kinh doanh một số ngành, nghề đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Nội dung tư vấn như sau:

Câu hỏi: Thưa Luật Sư! Em thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và muốn đăng ký 1 số ngành nghề kinh doanh như :1. GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO : chỉ là trung tâm đào tạo, không cấp bằng của nhà nước2. TƯ VẤN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP3. CHO THUÊ VĂN PHÒNG, NHÀ ĐẤT4. KINH DOANH SÁCH, VĂN PHÒNG PHẨM5.KINH DOANH THỰC PHẨM6. KINH DOANH NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN7. CHO THUÊ XE (ô tô, xe máy)Em muốn biết về điều kiện để có thể đăng ký kinh doanh được những lĩnh vực trên ạ?  về vốn, nhân sự, cơ sở vật chất,.. những điều kiện kinh doanh gì để công ty em có đủ điều kiện đăng ký KD các lĩnh vực trên ạ. Em xin chân thành cảm ơn Luật Sư ạ!

Trả lời: Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, với yêu cầu của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Điều kiện chung để công ty bạn muốn được kinh doanh những ngành, nghề như bạn đã nêu thì phải đáp ứng điều kiện là phải thành lập doanh nghiệp hợp pháp theo quy định của luật doanh nghiệp 2014. Đối với những ngành nghề mà công ty bạn muốn đăng ký kinh doanh thì có ngành, nghề kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và cho thuê văn phòng, nhà đất (kinh doanh bất động sản) là những ngành nghề nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

+ Đối với ngành, nghề kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo: vì bạn không trình bày rõ ngành, nghề cụ thể mà bạn muốn đăng ký là gì do đó chúng tôi không thể xác định chính xác yêu cầu về vốn, nhân sự, cơ sở vậy chất khi công ty bạn đăng ký kinh doanh. Đối với vấn đề này bạn có thể tham khảo tại “Danh mục điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực giáo dục, đào tạo”.

+ Ngành, nghề kinh doanh bất động sản (cho thuê văn phòng, đất): căn cứ theo quy định tại điều 10 Luật kinh doanh bất động sản 2014 và điều 3, điều4 nghị định 76/2015/NĐ-CP thì công ty bạn phải đảm bảo về vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng (trừ các trường hợp Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên quy định tại Điều 5 Nghị định 76/2015/NĐ-CP; Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh bất động sản).

 Đối với những ngành, nghề còn lại bao gồm: quản lý doanh nghiệp; kinh doanh văn phòng phẩm; kinh doanh thực phẩm; kinh doanh nhà hàng, quán ăn; cho thuê xe không thuộc danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện nên không có yêu cầu cụ thể về vốn, nhân sự và điều kiện cơ sở vật chất.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Thúy Vân – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *