Đóng tiếp BHXH ở công ty mới khi cơ quan cũ chưa trả sổ bảo hiểm

Đóng tiếp BHXH ở công ty mới khi cơ quan cũ chưa trả sổ bảo hiểm

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào văn phòng luật sư! em có một câu hỏi mong được VPL tư vấn giúp em. Cuối năm 2014 em có vào làm tại bộ công an theo dạng hợp đồng lao động không thời hạn, trong thời gian làm việc tại đây em đóng BHXH đầy đủ, đến tháng 12/2016 em có xin nghỉ và đã nhận được quyết định nghỉ, nhưng đến nay là tháng 4/2017 em vẫn chưa được chốt sổ BHXH để đóng tiếp tại nơi làm việc hiện tại.

 

Trong khi đó hiện nay em đang có bầu được 4 tháng, nếu tính thời gian thì khi mang sổ BHXH ra cơ quan hiện tại đóng tiếp thì em không đủ thời gian( ít nhất 6 tháng) trước khi sinh để được hưởng quyền lợi thai sản. Vậy VPL cho em hỏi lỗi này là do phía nào, và thời gian quy định trả lại sổ BHXH cho CNV sau khi kết thúc hợp đồng là khoảng thời gian bao lâu? Em xin cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

– Trách nhiệm trả sổ BHXH của người sử dụng lao động

 

– Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con

 

Trong thời hạn 7 ngày, hoặc được gia hạn đến 30 ngày kể từ ngày a/c chấm dứt HĐLĐ thì Cơ quan có trách nhiệm trốt và trả sổ bảo hiểm cho a/c. Nếu quá thời hạn này mà cơ quan a/c không thực hiện đúng trách nhiệm thì a/c có thể gửi đơn khiếu nại trực tiếp đến Cơ quan để được giải quyết.

 

Lưu ý, khi a/c đến làm việc tại cơ quan/đơn vị/doanh nghiệp khác mà thuộc đối tượng tham gia BHXH thì bạn vẫn được đóng BHXH, BHYT, BHTN thông qua số đổ bảo hiểm đã được cấp.Khi nào a/c được trả sổ từ người sử dụng lao động cũ thì có thể nộp bổ sung vào nơi làm việc mới để hoàn tất hồ sơ.

 

Về việc đóng BHXH để hưởng chế độ thai sản: trường hợp này chị chỉ cần đóng BHXH đủ 6 tháng (không cần liên tục) trong phạm vi 12 tháng trước khi sinh con thì sẽ đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. 

 

Hiện nay, nếu a/c đã giao kết HĐLĐ xác định thời hạn từ 3 tháng trở lên hoặc là công chức/viên chức… thì a/c đã thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Do đó, a/c có quyền yêu cầu đơn vị đóng BHXH đầy đủ cho mình. 

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *