Giải đáp về điều khoản phạt hợp đồng quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear quý công ty tôi mốn tư vấn một số thông tin sau:Doanh nghiệp có ký hợp đồng đối tác bên nước ngoài và trong điều khoản phạt hợp đồng có ghi nếu như bên đối tác không thực hiện đúng như điều khoản cam kết thì sẽ phải chịu phạt hợp đồng và số tiền phạt sẽ được chuyển vào thoản của cá nhân như vậy có được không?

Có khó khăn gì không nếu khoản phạt hợp đồng chuyển  không chuyển vào tài khoản doanh nghiệp. Rất mong được sự phúc đáp của quý công ty.Trân trọng cảm ơn .

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Trong trường hợp bạn việc thể hiện nội dung, điều khoản trên hợp đồng (phương thức thanh toán, thời hạn thực hiện, quyền nghãi vụ giữa các bên với nhau hay điều khoản phạt…) là do hai bên thỏa thuận, nhất trí với nhau (trừ trường hợp pháp luật cấm thỏa thuận). Do đó, trong hợp đồng có thể thể hiện nội dung “một trong các bên sẽ phải chịu phạt hợp đồng và số tiền phạt sẽ được chuyển vào tài khoản của cá nhân” nếu được sự chấp thuận của cả hai bên.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *