Giải đáp về hủy bỏ hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng

Giải đáp về hủy bỏ hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng

Câu hỏi đề nghị tư vấn:Luật sư cho hỏi nếu trước đây gia đình tôi đã làm hồ sơ công chứng cho – nhận nhà đất thì bây giờ có làm lại thành hồ sơ mua bán nhà đất với người được cho trước đây được không, với sự đồng ý của cả hai bên? Vì giấy chứng nhận QSDĐ vẫn chưa thay tên. Xin chân thành cảm ơn.Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 51 Luật công chứng năm 2014 quy định Công chứng việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch

1. Việc công chứng sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng chỉ được thực hiện khi có sự thỏa thuận, cam kết bằng văn bản của tất cả những người đã tham gia hợp đồng, giao dịch đó.

2. Việc công chứng sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng đó và do công chứng viên tiến hành. Trường hợp tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng chấm dứt hoạt động, chuyển đổi, chuyển nhượng hoặc giải thể thì công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng đang lưu trữ hồ sơ công chứng thực hiện việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch.

3. Thủ tục công chứng việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng được thực hiện như thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch quy định tại Chương này.”

 

Nếu hai bên đã thực hiện việc tặng cho quyền sử dụng đất nhưng chưa thủ tục đăng kí sang tên cho người nhận mà hiện nay hai  bên đều đồng ý  hủy bỏ hợp đồng tặng cho thì có thể làm văn bản hủy hợp đồng tặng cho tại tổ chức đã thực hiện công chứng hợp đồng đó theo đúng trình tự như trường hợp công chứng hợp đồng.

 

Sau khi hủy hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất thì bên có tài sản có thể định đoạt tài sản cho bất kì ai. Đồng nghĩa với việc khi hai bên đồng ý, thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng tặng cho quyền sử dung đất thì sau khi hoàn thành xong thủ tục hủy bỏ hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất có thể thực hiện lại một hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật.

 

Anh/chị tham khảo để giải quyết vướng mắc của mình, nếu còn chưa rõ hoặc cần hộ trợ, tư vấn thêm anh/chị vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại, bằng cách gọi 0926 220 286 để được giải đáp:

Trân trọng        

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *