Giải đáp về khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em xin chào Luật Sư Toàn Quốc. Năm 2012, em đã tư đi đăng kí MST cá nhân tại quê em (Lâm Đồng). Nhưng từ đó đến gần đây (9/2016) em không có phát sinh bất kì khoản thu nhập nào. Nên em cũng không kê khai hay quyết toán với cơ quan thuế. Nhưng từ tháng 9/2016 em được nhận vào 1 công ty (Hồ Chí Minh), có phát sinh thu nhập.

Cho em hỏi là từ năm 2012-9/2016 em không có thu nhập, cũng không làm bất kì giấy tờ gì với bên cơ quan thuế thì có bị phạt gì không ạ? Giờ em phải chuyển đổi cơ quan quản lý thuế của mình (từ Lâm Đồng sang Hồ Chí Minh ) thì phải thực hiện thủ tục gì ạ? Em xin cảm ơn

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Khai quyết toán thuế là việc xác định số thuế phải nộp của năm tính thuế hoặc thời gian từ đầu năm tính thuế đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế hoặc thời gian tính từ khi phát sinh đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

Như vậy, cần xác định thời điểm anh/chị đăng ký mã số thuế cá nhân có phát sinh nghĩa vụ thuế phải đóng hay không. Nếu do bạn có hoạt động kinh doanh và đi đăng ký đóng thếu thu nhập cá nhân, thì hàng năm phải thực hiện việc khai quyết toán thuế.

Do anh/chị không cung cấp rõ nội dung liên quan tới yêu cầu tư vấn, chúng tôi không thể tư vấn cụ thể được, anh/chị có thể tham khảo bài tư vấn sau của công ty Luật Sư Toàn Quốc liên quan tới vấn đề này:

=>  Khai thuế – nộp thuế – quyết toán thuế thu nhập cá nhân thế nào?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *