Giải đáp về xét nâng lương trước hạn và hình thức trả lương?

Giải đáp về xét nâng lương trước hạn và hình thức trả lương?

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi văn phòng luật sư là: Tôi hiện đang là giáo viên mầm non chức danh hạng III, năm 2012 tôi đã được nâng lương thường xuyên 3 năm/lần vào ngày 01/5/2012. Năm học 2014 – 2015 tôi được ủy ban nhân dân thị xã tặng giấy khen, năm học 2015 – 2016 tôi đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Vậy trường hợp của tôi có được nâng lương trước thời hạn không? nếu năm nay tiếp tục đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở hoặc ủy ban nhân dân thị tặng giấy khen thì tính thế nào.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Hỏi về điều kiện nâng bậc lương trước thời hạn đối với viên chức

 

Như vậy, trong trường hợp của bạn đã có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nên nếu bạn chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì sẽ được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định là 3 năm (đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên).

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

 

Thông tư 08/2013/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn.

 

 

==========================

Câu hỏi tư vấn thứ 2:

Hình thức trả lương theo quy định pháp luật lao động?

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Xin chào luật sư. Luật sư cho em hỏi em làm cho 1 công ty đến nay là hơn 3 tháng em làm từ 25/2/2017 khi ký hợp đồng. Trong hợp đồng có nêu rõ là trả lương như sau mồng 5 dương được ứng lương và 25 dương được trả lương nhưng em làm từ 25/2 đến 25/3 mới được công ty trả lương 4 ngày của tháng 2 và tiếp tục như vậy đến 25/4 mới được trả lương của tháng 3 tức là công ty giữ lương 25 ngày của em vậy đúng hay sai, Ngày 13/5 em có gửi đơn xin thôi việc và sẽ nghỉ việc ngày 13/6. Vậy khi em nghỉ việc thì tiền lương công ty giữ sẽ thanh toán như thế nào trong thời gian bao lâu. Xin cảm ơn luật sư.

 

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Nguyên tắc trả lương theo quy định Bộ luật lao động?

 

Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động.

 

Như vậy, việc trả lương vào thời điểm nào sẽ do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng lao động và khi đã thỏa thuận thì nguời sử dụng lao động có trách nhiệm thanh toán đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Theo đó, đối chiếu với trường hợp của bạn thì do hai bên đã ghi nhận rõ về thời điểm thanh toán tiền lương nên việc công ty không thanh toán đúng thời hạn trên được xác định là hành vi vi phạm về nguyên tắc trả lương theo pháp luật lao động.

 

Trách nhiệm của người sử dụng lao động về thanh toán tiền lương và chế độ cho người lao động sau khi nghỉ việc. Trong thời gian 7 ngày (trường hợp đặc biệt thì có thể kéo dài không quá 30 ngày) từ ngày chấm dứt HĐLĐ công ty sẽ có trách nhiệm thanh toán toàn bộ tiền lương mà bạn chưa được nhận và chế độ khác liên quan về trợ cấp, sổ bảo hiểm xã hội.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *