Giải đáp vướng mắc về kinh doanh vận tải hàng hóa

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi chuyên mục Hỏi đáp pháp luật trực tuyến của Công ty Luật Sư Toàn Quốc. Tôi đã có lần hỏi Công ty và đã được giải đáp rất chu đáo, tôi rất lấy làm cảm kích. Nay tôi có một vấn đề chưa biết muốn hỏi các anh chị và rất mong được giúp đỡ như sau: Tôi kinh doanh vật tư điện nước tại gia đình nên có mua một chiếc xe tải nhỏ 750 kg hiệu Thaco chỉ để chở hàng cho khách mua hàng.

Hôm nay nghe có người nói xe như của tôi phải nộp thuế kinh doanh vận tải, tôi không biết thực hư ra sao nên muốn nhờ Công ty giải đáp giúp tôi. Tôi mua xe từ tháng 12 năm 2010, trong Giấy chứng nhận kiểm định ở phần “Kinh doanh vận tải” ô vuông không có dấu “x”. Cửa hàng của tôi có đủ giấy đăng ký kinh doanh, môn bài và nộp thuế đầy đủ. Xin Công ty giải đáp giúp tôi: Chiếc xe của tôi có phải đóng thuế kinh doanh vận tải hay không? Nếu phải đóng thuế thì mức đóng thuế là bao nhiêu? Tôi có bị truy thu thuế từ ngày mua xe hay từ thời điểm nào? Rất mong được sự giúp đỡ của Công ty, tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công đoạn kháctrong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó sẽ được xác định là loại hình kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp

Theo đó phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Hoạt động vận tải hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể được áp dụng phương pháp thuế khoán cụ thể:

Thuế GTGT: 3%

Thuế thu nhập cá nhân: 1.5%

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *