Giải quyết chế độ cho người đến tuổi nghỉ hưu

Giải quyết chế độ cho người đến tuổi nghỉ hưu

Luật sư tư vấn về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi cho người người lao động đã đến tuổi nghỉ hưu nghỉ việc. Cụ thể như sau:

Xin kính chào luật sư !Hiện tại bên Công ty Em đang có một vấn đề cần được sự tư vấn của luật sư:

Công ty Em có ký hợp đồng lao động với một Chú sinh ngày 22/05/1956 vào đầu tháng 03/1996 . Với quy định lúc đó không bắt buộc Doanh nghiệp tư nhân tham gia đóng BHXH và BHYT, nhưng vẫn khuyến khích các Doanh nghiệp tham gia tự nguyện (Công ty Em không có tham gia). Đến năm 2005 Công ty Em bắt đầu tham gia đóng BHXH và BHYT cho người lao động (số lao động hiện có lúc này là 06 người). BHXH không bắt buộc Công ty đóng BHTN cho người lao động. Đến đầu năm 2015 Công ty Em bắt đầu tham gia đóng đủ BHXH , BHYT và BHTN (BHXH quy định tất cả các Doanh nghiệp phải tham gia đủ cả 3 loại hình BH trên). Tính đúng, tính đủ thì Chú này đủ tuổi nghỉ hưu vào ngày 22/05/2016. Nhưng do thời gian tham gia BHXH chưa đủ (20 năm), Công ty Em vẫn tiếp tục đóng BH cho Chú và Chú cũng còn sức khỏe công tác tại Công ty Em. Đến cuối tháng 10/2017 theo Đơn xin nghỉ việc của Chú. Công ty em đã giải quyết cho Chú nghỉ vào đầu tháng 11/2017. Vì vậy xin phép được hỏi luật sư Công ty Em sẽ giải quyết các chế độ trợ cấp nào cho Chú ?

Xin cám ơn và trân trọng kính chào ! 

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tới Công ty Luật Minh gia chúng tôi, vấn đề bạn đưa ra chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin cung cấp thì Công ty bạn giải quyết cho người lao động nghỉ việc theo nguyện vọng của người lao động. Do đó, công ty bạn sẽ có trách nhiệm trả trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 Bộ luật lao động năm 2012:

“Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.”

Theo đó, trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ thuộc trường hợp quy định tại Khoản 9 Điều 36 BLLĐ.

Ngoài ra, sau khi chấm dứt HĐLĐ thì NSDLĐ phải thực hiện trách nhiệm của mình như: thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quền lợi của mỗi bên; hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ BHXH;… quy định tại Điều 47 BLLĐ năm 2012:

Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề “trợ cấp BHXH đối với người đủ tuổi nghỉ hưu” mà bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Nguyễn Thị Hằng Nga – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *