Giám định suy giảm khả năng lao động

Chào luật sư nhờ tư vấn về thủ tục giám định suy giảm khả năng lao động. Thủ tục và hồ sơ giám định sức khỏe do suy giảm khả năng lao động như sau: Tôi công tác ngành y (y sĩ đa khoa), 1/1/1979 đến nay tháng 6/2015, tôi thực hiện đầy đủ các chế độ như đóng : BHXH, BHTN, BHYT… Tôi hiện là 55 tuổi 6 tháng, Vì sức khỏe nay kém,nhiều bệnh mãn vậy tôi muốn thôi việc và giám định sức khỏe được không? Quy định thế nào và thủ tục nghỉ hưu trước tuổi thế nào? Xin luật sư tư vấn, trân trọng cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về thủ tục giám định sức khỏe do suy giảm khả năng lao động của người lao động, bạn có thể tham khảo bài viết đã được tư vấn tương tự sau:

>> Thủ tục giám định suy giảm khả năng lao động.

Về hồ sơ, Điều 5 khoản 3 Thông tư số 07/2010/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn việc giám định mức suy giảm khả năng lao động của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định về trách nhiệm hoàn chỉnh hồ sơ giám định mức suy giảm khả năng lao động quy định bao gồm:

– Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động. Trường hợp người lao động đang bảo lưu thời gian đóng BHXH, cơ quan BHXH cấp tỉnh cấp giấy giới thiệu theo mẫu quy định;

– Giấy đề nghị giám định theo mẫu quy định;

– Tóm tắt hồ sơ của người lao động theo mẫu quy định.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *