Giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói

Giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói

Thực sự chúng tôi không dám nghĩ xã hội sẽ ra sao nếu không có lao động, bởi lẽ lao động là cơ sở để tạo ra mọi nhu cầu của đời sống. Hậu quả là kinh tế trì trệ, đời sống nghèo khó, xã hội bạo loạn, nạn trộm cắp hoành hành và một đất nước với những con người lười lao động sẽ mãi mãi lạc hậu, thời đại phát triển chỉ chấp nhận những con người tích cực lao động. Do đó, vấn đề lao động phải được đặt lên hàng đầu

1. Luật sư tư vấn về lao động.

Chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ đặt câu hỏi vì sao chúng tôi lại để cập đến hệ quả của một xã hội không có lao động ở phần đầu bài viết. Bởi chúng tôi muốn khẳng định vai trò của lao động trong đời sống để mỗi cá nhân có ý thức hơn trong quá trình lao động sản xuất của mình. Khi lao động chúng ta có rất nhiều mục đích như kiếm tiền, để thỏa mãn sở thích về công việc, để nâng cao hiểu biết xã hội hoặc vì nhiều mục đích khác nhau. Hiện nay, pháp luật ghi nhận quan hệ lao động như sau: Quan hệ lao động là quan hệ xã hội phát sinh trong việc thuê mướn, sử dụng lao động, trả lương giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Trong đó, Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động; nếu là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, đừng ngần ngại hãy liên lạc với chúng tôi qua hotlline 0926 220 286 để được hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc các vấn đề pháp lý.

Bên cạnh đó, trong quá trình tham gia và giải quyết các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội sẽ phát sinh các vấn đề về thông tin trong sổ bảo hiểm với các giấy tờ tùy thân của họ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Luật Sư Toàn Quốc xin gửi đến bạn tình huống dưới đây để bạn có thể tham khảo và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

2. Giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.

Câu hỏi: Kính thưa luật sư. Em làm cho công ty bên trang trí nội thất. Em đang làm thủ kho. do công ty làm việc chế độ và cách là không phù hợp nên Em đã xin thôi việc. Em làm được 1 tháng 7 ngày rồi. Em vẫn chưa có ký kết hợp đồng lao động hay hợp đồng làm vịêc khác. chỉ vô là làm thôi. hôm nay Em xin nghỉ thì bên giám đốc nói là Em phải làm tiếp tục để bàn giao công việc và kho bãi cho xong mới giải quýêt cho Em nghỉ được. còn không thì không trả lương cho Em. trong khi đó số liệu kho vẫn chưa có bàn giao hay gì hết. Em làm vẫn chưa có giấy tờ gì liên quán giữa 2 bên hết. hiện tại Em không muốn làm ở đó nữa nên Em muốn nhờ lụât sư tư vấn gíup Em là nếu Em nghỉ như vậy có được tính lương cho Em không hay phải làm tiếp tục bàn giao rồi mới được tính lương ạk. Em cảm ơn !!!

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tới Công ty Luật Minh gia chúng tôi, vấn đề bạn đưa ra chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 16 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định:

Điều 16. Hình thức hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.”

Thông tin bạn đưa ra, bạn chưa nêu rõ là thỏa thuận thời hạn lao động của bạn có hay không và thỏa thuận làm việc bao nhiêu tháng. Nhưng theo quy định trên, hợp đồng bằng lời nói hợp pháp khi hợp đồng đó là hợp đồng làm việc tạm thời có thời hạn dưới 3 tháng, thuộc loại hợp đồng lao động theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng (điểm c Khoản 1 điều 22 Bộ luật lao động năm 2012).

Theo Điều 37 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định:

Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

c) Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;

d) Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;

đ) Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;

e) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;

g) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục.

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Do đó, việc bạn làm đơn thôi việc tức là bạn đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và theo điểm a khoản 2 Điều này bạn phải thông báo cho người sử dụng lao động ít nhất 3 ngày làm việc.

Như vậy, việc giao kết hợp đồng lao động giữa bạn với Công ty trang trí nội thất là bằng lời nói và thời gian làm là 1 tháng 7 ngày nên khi bạn nghỉ việc sẽ được nhận tiền lương theo công sức lao động bạn bỏ ra trên thực tế. Trong trường hợp NSDLĐ yêu cầu bạn làm thì mới được trả lương, đây được coi là thỏa thuận giữa hai bên. 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *