Hết hạn hợp đồng công ty yêu cầu làm thêm 30 ngày là đúng hay sai?

Luật sư giải đáp thắc mắc của khách hàng về yêu cầu tư vấn khi chấm dứt hợp đồng do hết hạn hợp đồng lao động có bị xử lý kỉ luật và đánh giá lý lịch hay không? Nội dung tư vấn như sau:

Xin chào Luật Sư Toàn Quốc! Em có câu hỏi cần được Luật Sư Toàn Quốc giải đáp. Em hiện tại đang làm việc tại Bệnh viện X. Trước đó em có ký hợp đồng lao động 6 tháng từ ngày 02/01/2018 đến ngày 02/06/2018. Hiện tại, em đã nộp đơn xin thôi việc vào ngày 29/05/2018 để báo trước rằng sau khi hết hạn hợp đồng ngày 02/06/2018 em sẽ không tiếp tục làm việc cho bệnh viện nữa.Tuy nhiên bệnh viên yêu cầu em phải tiếp tục làm việc thêm 30 ngày thì mới quyết định thôi việc cho em tức là ngày 29/06/2018 em mới chính thức kết thúc tại bệnh viện.Và họ nói nếu trong 30 ngày sau khi nộp đơn thôi việc, em không tiếp tục làm việc mà nghỉ không có lý do họ sẽ gửi ĐƠN KỶ LUẬT về địa phương về việc mình tự ý bỏ việc. Như vậy theo trường hợp của em, nếu sau ngày hết hạn hợp đồng em tự ý nghỉ việc và họ gửi ĐƠN KỶ LUẬT kèm đánh giá LÝ LỊCH của e KÉM thì có đúng không ạ?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Sư Toàn Quốc, với vụ việc của bạn chúng tôi hỗ trợ tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điều 36 Bộ luật Lao động năm 2012 về các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động. Cụ thể:

Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.

2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

4. Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

..

9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.

..

Theo đó, nếu bạn không thuộc trường hợp là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ công đoàn thì khi hết thời hạn đã thỏa thuận thì hợp đồng lao động chấm dứt trừ trường hợp các bên thảo thuận gia hạn hợp đồng. Đồng thời tại thời điểm này 29/5/2018 bạn có gửi đơn xin nghỉ việc, nếu mục đích gửi yêu cầu nghỉ việc là thông báo sau thời điểm chấm dứt hợp đồng bạn sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng thì đến ngày 2/6/2018 hợp đồng của bạn đương nhiên chấm dứt. Từ ngày 3/6/2018 hợp đồng giữa bạn và đơn vị không còn tồn tại quan hệ lao động nên bạn không phải tiếp tục đi làm và đơn vị không được xử lý kỉ luật với hành vi bạn đã tự ý nghỉ việc sau khi chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra vấn đề xác nhận lý lí lịch kém do tự ý bỏ việc từ phía công ty đưa ra là không có cơ sở. 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *