Hoàn trả chi phí bồi dưỡng cho công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động

Hoàn trả chi phí bồi dưỡng cho công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động

E vừa tốt nghiệp đại học,thì e muốn đi nhật bản theo diện kĩ sư. Em có thi đơn hàng ở 1 công ty.Đợt đó là tháng 8-2017 thi mười mấy người và tất cả đều đỗ. Sau đó họ bảo e nộp vào 4000 đô,trong đó 3000 là cọc,1000 là phí ăn ở,học tiếng.

Rồi họ cam kết sẽ bay trong 4 – 6 tháng sau. Nhưng đến khi em vào trung tâm học thì mấy người bạn học mới bảo ‘còn lâu mới bay được,họ lừa đấy’. Đến tháng 11 em mới bắt đầu tìm hiểu về công ty,thì mới biết công ty không có giấy phép đưa người lao động đi nước ngoài. Hỏi họ thì họ bảo chỉ có giấy phép làm dịch vụ..Thế là e muốn rút đơn,thì họ không cho và bảo sẽ phạt nếu muốn rút. Vì e là con nhà nông thôn,nghèo khó nên k dám rút. Khi đó họ lại làm cam kết với bọn e là trước 31-12-2017 sẽ có tư cách lưu trú.. Em lại tiếp tục hi vọng. Nhưng vẫn không có. Đầu tháng 1-2018 e lại lên công ty..họ lại xúi em kí vào bản cam kết thứ 2,vì trong đó có ghi “Nếu đến 28-2-2018 mà không ra tư cách thì hoàn trả lại số tiền nộp và hồ sơ. Mỗi tháng chờ thì sẽ hỗ trợ 10 triệu”. Vì thế em mới kí,nhưng đầu tháng 2 em lên để lấy 10 triệu về,mong sẽ có 1 cái tết vui vẻ.Nhưng khi lên họ không trả,nên em liền làm đơn kiện công ty lên công an. Làm đơn xong thì e chụp ảnh gửi giám đốc công ty,thì giám đốc bảo “lên rút ngay”. Thế là em lên công ty rút tiền. Vừa cầm tiền,làm cam kết sẽ không dính dáng gì đến công ty thì họ lại đòi tiền ăn,học ở của em. Nếu không trả tiền thì họ sẽ không trả hồ sơ nộp vào (trong đó có hộ chiếu gốc,và còn lại là các giấy tờ photo bản sao). Khi đó em đi về và không lấy giấy tờ gì hết,cũng không trả họ tiền gì. Vậy e mong các luật sư giải đáp giúp e là trong trường hợp này e nên giải quyết làm sao ạ..E và công ty có hợp đồng đầy đủ ạ.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Luật Sư Toàn Quốc, với tình huống của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ theo điểm c khoản 1 mục V Thông tư số 21/2007 /TT-BLĐTBXH quy định về tuyển chọn người lao động đi làm việc ở nước ngoài như sau:

c) Doanh nghiệp dịch vụ phải cam kết với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.

Trong thời gian doanh nghiệp dịch vụ đã cam kết, nếu người lao động không có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài nữa thì doanh nghiệp dịch vụ phải trả lại hồ sơ cho người lao động và người lao động phải chịu các khoản chi phí mà doanh nghiệp dịch vụ đã chi (nếu có) để làm thủ tục cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài, gồm: chi phí làm hồ sơ, khám sức khỏe, học phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết, chi phí tài liệu học tập, ăn, ở trong thời gian đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết, chi phí làm thủ tục nhập cảnh (visa).

Theo đó đối chiếu với trường hợp của bạn thì bạn không có mong muốn đi xuất khẩu lao động nữa thì phía bên công ty phải có trách nhiệm trả lại toàn bộ giấy tờ cho bạn. Tuy nhiên theo như quy định trên thì bạn phải hoàn trả cho phía bên công ty bởi đây là chi phí học tập, ăn, ở và bồi dưỡng kiến thức cho bạn mà họ đã bỏ ra.

Do đó đối với trường hợp này bạn nên tiến hành thỏa thuận với phía bên công ty về việc bạn sẽ thanh toán các khoản chi phí liên quan đến vấn đề bồi dưỡng kiến thức cho bạn và công ty sẽ trả lại hồ sơ, giấy tờ  cho bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

CV tư vấn: Đào Thị Trà – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *