Hỏi thủ tục Kinh doanh online hàng mỹ phẩm xách tay

Em đang có ý định kinh doanh hàng từ nước ngoài (Úc), nhưng hiện tại thì là hàng xách tay (dược – mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sữa…, hoặc các loại sản phẩm khác loại mà KH order) nhưng em không biết lập website bán hàng trực tiếp thì cần những thủ tục gì và cơ quan quản lý, các mức thuế phải đóng?

Chào Luật Sư Toàn Quốc,Em đã đọc rất nhiều các tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc trên web của công ty, nhưng chưa có trường hợp nào tương tự như câu hỏi của em. Em mong LMG tư vấn giúp em ạ:

1. Em đang có ý định kinh doanh hàng từ nước ngoài (Úc), nhưng hiện tại thì là hàng xách tay (dược – mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sữa…, hoặc các loại sản phẩm khác loại mà KH order) nhưng em không biết lập website bán hàng trực tiếp thì cần những  thủ tục gì và cơ quan quản lý, các mức thuế phải đóng?

2. Nếu em mở công ty để kinh doanh những mặt hàng trên thì thủ tục nhập khẩu mà em cần là những loại giấy tờ gì và cơ quan quản lý những giấy tờ đó là Cơ quan nào?. Thủ tục lập công ty để xuất – nhập khẩu hàng đi Úc, Đài Loan,… là gì? Lệ phí trọn gói là bao nhiêu và thời gian hoàn thiện tục ạ?

Em rất mong được LMG tư vấn cụ thể và có thể hợp tác sau này. Xin cảm ơn LMG nhiều.

Trả lời tư vấn: Với vấn đề bạn đưa ra, Luật Sư Toàn Quốc tư vấn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề lập website bán hàng trực tiếp, bạn cần đảm bảo đủ điều kiện theo quy định tại Điều 52, nghị định 52/2013/NĐ-CP:

1. Là thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân;

2. Đã thông báo với Bộ công thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định.

Việc thông báo lập website tư vấn bán hàng được quy định tại Điều 53, Nghị định 52/2013/NĐ-CP:

1. Thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website thương mại điện tử bán hàng phải thông báo với Bộ Công thương thông qua công cụ thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử;

2. Thông tin phải thông báo bao gồm:

a) Tên miền của website thương mại điện tử;

b) Loại hàng hóa, dịch vụ giới thiệu trên website;

c) Tên đăng ký của thương nhân, tổ chức hoặc tên của chủ sở hữu website;

d) Địa chỉ trụ sở của thương nhân;

đ) Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức; hoặc mã số thuế của cá nhân;

e) Tên, chức danh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử của người đại diện thương nhân, người chịu trách nhiệm với website thương mại điện tử;

g) Các thông tin khác theo quy định của Bộ Công thương;

Về các loại thuế mà bạn cần nộp khi kinh doanh online bán các loại mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu từ Úc bao gồm thuế nhập khẩu, thuế môn bài (Kinh doanh dưới hình thức công ty hay hộ kinh doanh đều phải nộp loại thuế này), thuế thu nhập cá nhân.

Tùy theo các mặt hàng bạn nhập, thu nhập bạn nhận được mà sẽ có những mức thuế khác nhau, cụ thể cho từng trường hợp.

Thứ hai, nếu bạn thành lập công ty để kinh doanh những mặt hàng này thì tùy vào từng loại hình công ty mà cần các loại giấy tờ khác nhau.

Và việc kinh doanh xuất, nhập khẩu là quyền của doanh nghiệp Việt Nam theo quy định tại khoản 5 Điều 7, Luật doanh nghiệp 2014.

Thời gian để thành lập công ty là 05 ngày làm việc.

Ngoài ra, để kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, bạn cần thực hiện thủ tục công bố sản phẩm với Cục quản lý dược. Hồ sơ công bố mỹ phẩm được quy định tại Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT, hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 02 bản;
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất: bản chính (hoặc bản sao) có hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS);

Về lệ phí trọn gói để thực hiện tất cả các thủ tục trên, bạn có thể trực tiếp liên hệ qua số hotline của Công ty Luật Sư Toàn Quốc để trao đổi.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *