Hỏi tư vấn về thành lập công ty

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào, sắp tới tôi có kế hoạch đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh là dịch vụ cưới. Tôi có hai câu hỏi rất mong nhận được sự tư vấn từ luật sư ạ.Thứ nhất, tôi nên đăng ký loại hình kinh doanh nào (hộ gia đình, DN tư nhân hay TNHH). Kế hoạch của tôi trong tương lai có thể mở được nhiều địa địa điểm kinh doanh và mở rộng hoạt động mua bán sản phẩm ngành cưới

Thứ hai, tôi muốn đăng ký trụ sở chính tại nhà riêng của tôi vì nó ít thay đổi nhưng không có hoạt động giao dịch hay mua bán gì ở đó mà toàn bộ hoạt động ở một địa điểm thuê khác, như vậy có được không ạ. Và cần thủ tục hoặc công văn thông báo như thế nào để hợp phápRất mong nhận được phản hồi từ phía luật sư. Chân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Hộ kinh doanh chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, anh/chị có thể lựa chọn loại hình là doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH.

Trụ sở công ty có thể được đăng ký tại nhà ở riêng lẻ hoặc tòa nhà có chức năng kinh doanh thương mại. Nếu nhà riêng của anh/chị là nhà chung cư để ở thì không được dùng làm trụ sở công ty.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *