Hỏi về các loại thuế và mức thuế phải đóng khi cho thuê nhà

Tôi có căn hộ chung cư 18T2, Lê Văn Lươg, Thanh Xuân. Tôi cho thuê giá 10triệu/tháng chưa bao gồm các loại thuế. Vậy tôi cần phải chịu những loại thuế gì và định mức là bao nhiêu cho mỗi loại thuế đó. Tôi xin chân thành cảm ơn!.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Bạn cho thuê căn hộ chung cư với giá 10triệu/tháng, do đó, doanh thu từ tiền thuê trong một năm là 120 triệu. Như vậy, doanh thu từ tiền cho thuê nhà trong một năm trên 100 triệu nên bạn sẽ phải nộp 3 loại thuế: Thuế GTGT, thuế TNCN và thuế Môn bài.

Cách xác định mức đống của các loại thuế đó như sau:

Thuế môn bài: Căn cứ theo quy định tại Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ tài chính quy định về mức thuế môn bài cho hộ kinh doanh cá thể và đối với doanh nghiệp thì trong trường hợp thu nhập 1 tháng trên 1.500.000 đồng thì mức thuế cả năm phải đóng là 1.000.000đồng.

Thuế GTGT:

Thuế GTGT phải nộp = Doanh thu  X 5%

Thuế TNCN:

Thuế TNCN phải nộp = Doanh thu x 5%

Trong trường hợp này bạn thực hiện khai thuế một lần theo từng hợp đồng cho thuê và trực tiếp nộp thuế theo kỳ hạn thanh toán trên hợp đồng vào kho bạc hoặc ngân hàng thương mại được Nhà nước uỷ nhiệm thu ngân sách theo hướng dẫn của Tổng cục thuế.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về các loại thuế và mức thuế phải đóng khi cho thuê nhà. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *