Hỏi về mức bồi thường chi phí đào tạo khi đơn phương chấm dứt hợp đồng

Tôi là 1 bác sỹ làm trong bệnh viện tỉnh X. Tôi ký hợp đồng làm việc 03 năm với bệnh viện ngày 12/3/2012 và nhận các chính sách ưu đãi của bệnh viện (trợ cấp nhà ở, ăn và tiền trợ cấp hàng tháng là 1tr/tháng). Sau 1 năm tôi được tuyển dụng vào biên chế của sở y tế tỉnh Quảng Ninh, tôi được xét nâng lương từ ngày 1/12/2012.

Tôi đã được đi đào tạo nâng cao và chuyên sâu tay nghề gồm: 6 tháng bác sỹ định hướng(9/2012 – 3/2013), 2 năm bác sỹ Chuyên khoa(11/2013 – nay) và các khóa ngắn hạn khác trong thời gian học 2 khóa này.

Tôi được hưởng trợ cấp 01tr/tháng trong thời gian đi học và tiền học phí các khóa học.

Nay tôi muốn chuyển công tác tới làm ở 1 bệnh viện gần nhà.

Vậy khi tôi nghỉ việc sẽ phải đền bù những gì?

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty luật Toàn Quốc, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Điều 43 Bộ luật lao động năm 2012 quy định trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì:

1.Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định.

Khoản 3 Điều 62 Bộ luật lao động năm 2012 quy định chi phí đào tạo bao gồm. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.

Như vậy, các khoản chi phí mà bạn phải bồi thường gồm tiền học phí của các khóa học, tiền hỗ trợ hàng tháng trong thời gian học.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *