Hỏi về việc trả lương cho người lao động theo sản phẩm

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sưCông ty tôi chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm điện tử, tuy nhiên cty chỉ thực hiện gia công phần cứng rồi thuê lao động cá nhân bên ngoài viết chương trình và kiểm tra sản phẩm sau khi nạp chương trình. Sau đó công ty mới nhận sản phẩm về đóng gói, nhãn mác và bán ra thị trườngNgười viết chương trình và kiểm tra yêu cầu trả 1,5-2 triệu/ 1 sản phẩm.

Thị trương tiềm năng >10.000 sản phẩm. Tuy nhiên số lượng sản phẩm công ty bán ra thị trường mỗi năm không cố định dự kiến khoảng 50 ->100 sản phẩm/ năm. Công ty đã thống nhất với người thuê sẽ trả tiền theo hình thức cho mỗi sản phẩm bán ra thị trường.Xin hỏi Công ty muốn thực hiện hợp động thuê nhân công tính theo sản phẩm để đưa chi phí chất xám vào giá thành sản phẩm thì thực hiện như thế nào (mẫu hợp đồng tham khảo)Nếu trả lương theo sản phẩm thì ngoài việc đóng thuế TNCN cho người được thuê Công ty có phải  để đóng BHXH, BHYT và BHTN khôngXin chân thành cảm ơn–

Trả lời tư vấn. Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Công ty anh/chị muốn thuê nhân công và trả lương theo sản phẩm thì có thể giao kết hợp đồng lao động và lựa chọn hình thức trả lương theo sản phẩm.

Điều 22 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định: Tiền lương theo sản phẩm được trả căn cứ vào mức độ hoàn thành số lượng, chất lượng sản phẩm theo định mức lao động và đơn giá sản phẩm được giao.

Về mẫu hợp đồng lao động, anh chị có thể thao khảo theo mẫu sau: Mẫu Hợp đồng lao động

Luật bảo hiểm xã hội quy định kể từ ngày 01/01/2018, Khi giao kết hợp đồng lao động từ 1 tháng trở lên phải tham gia đóng BHXH.

Đối với bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế thì tham gia đóng khi ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *