Hợp đồng lao động và nghỉ không lương dài hạn

Hợp đồng lao động và nghỉ không lương dài hạn

Hợp đồng lao động đến tháng 6/2019 là hết hạn. Trong trường hợp người sử dụng lao động cho người lao động nghỉ việc riêng không lương(để đi học) với thời gian là 2 năm từ tháng 12/2017 đến tháng 12/2019. Vậy trong 2 năm này thì hợp đồng lao động bị tạm dừng hay vẫn diễn ra. Nếu hợp đồng tạm dừng thì người LĐ đi học về làm việc thì thời gian của hợp đồng được tính như thế nào? Nếu hợp đồng lao động vẫn diễn ra, nó hết hạn trước thời gian cho nghỉ việc không lương thì sẽ như thế nào?

Chào Luật sư, Mình có câu hỏi nhờ Luật sư tư vấn giùm. Hợp đồng lao động đến tháng 6/2019 là hết hạn. Trong trường hợp người sử dụng lao động cho người lao động nghỉ việc riêng không lương (để đi học) với thời gian là 2 năm từ tháng 12/2017 đến tháng 12/2019. Vậy trong thòi gian 2 năm này thì hợp đồng lao động có bị tạm dừng Không hay nó vẫn diễn ra. Nếu hợp đồng tạm dừng thì người LĐ đi học về làm việc thì thời gian của hợp đồng được tính như thế nào? Nếu hợp đồng lao động vẫn diễn ra, nó hết hạn trước thời gian cho nghỉ việc không lương thì sẽ như thế nào? Luật sư tư vấn giùm. Trân trọng cảm ơn.

 

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Luật Sư Toàn Quốc, vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Trước hết, bạn chỉ được tạm hoãn hợp đồng lao động trong các trường hợp quy định tại Điều 32 Bộ luật lao động năm 2012:

 

“Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

 

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

 

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

 

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

 

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

 

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.”

 

Do bạn không thuộc các trường hợp quy định tại Khoản 1,2,3,4 nêu trên cho nên hợp đồng lao động chỉ được tạm hoãn trong trường hợp bạn có thỏa thuận với công ty.

 

Trong trường hợp bạn không có thỏa thuận gì với công ty thì hợp đồng sẽ đương nhiên chấm dứt theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Bộ luật lao động năm 2012:

 

“Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

 

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.”

 

Nếu bạn muốn tiếp tục công việc thì bạn sẽ phải thỏa thuận với công ty hoặc được công ty tiếp tục ra hạn hợp đồng.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV tư vấn: Ngọc Linh – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *