Hưởng phụ cấp rồi có được hưởng tăng lương theo nghị định 17 không

Luật sư tư vấn miễn phí về trướng hợp hưởng chế độ tăng lương theo quy định tại Nghị định 17/ 2015 như sau: Cơ quan tôi có trường hợp là hệ số lương là 2.26, phụ cấp chức vụ là 0.2,Tổng hệ số lương là 2.46 và trường hợp là hệ số lương là 2.26 + phụ cấp trách nhiệm là 0.2. Như vậy trong 2 trường hợp này có được hưởng lương tăng thêm 8% theo Nghị định 17 không ?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì hiện nay hệ số lương mà 2 trường hợp nêu trên đang hưởng là 2,26. Tiền lương phụ cấp chức vụ và phụ cấp trách nhiệm sẽ được tính chung vào tiền lương thực lãnh của người lao động và được sử dụng làm căn cứ để đóng bảo hiểm xã hội. Hơn nữa hệ số hưởng phụ cấp này đã cao hơn 8% so với mức lương cơ sở theo quy định của pháp luật. Căn cứ:

Điều 2 – Nghi định 17/2015/NĐ-CP. Đối tượng áp dụng

3. Đối tượng không áp dụng:

a) Người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp đã được hưởng hệ số tiền lương tăng thêm hàng tháng bằng hoặc cao hơn 0,08 so với mức lương cơ sở theo quy định của cấp có thẩm quyền;

Do vậy 2 trường hợp trên sẽ không được hưởng tăng lương theo nghị định 17/2015.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hưởng phụ cấp rồi có được hưởng tăng lương theo nghị định 17 không. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *