Kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm có được miễn thuế không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật sư,Luật sư ơi cho em hỏi bên Công ty em chuyên bên lĩnh vực phần mềm ngành đăng kí trên giấy phép lập trình máy vi tính chuyên thiết kế , gia công và sản xuất các loại phần mềm tin học- Luât sư có thể cho em biết là nếu nhận gia công thiết kế và viết phần mềm trong nước thì thuế GTGT có thuộc phần không chịu thuế không ah.- Về phần thuế TNDN thì công ty được miễn thuế không ah. Em cảm ơn nhiều ah

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.  Quy trình sản xuất sản phẩm phần mềm là một tập hợp gồm nhiều công đoạn, mỗi công đoạn bao gồm một hoặc nhiều tác nghiệp để sản xuất ra một sản phẩm phần mềm. Quy trình sản xuất sản phẩm phần mềm được quy định chi tiết tại Điều 5 Thông tư 16/2014/TT-BTTTT. Trong đó, thiết kế và lập trình phần mềm được coi là 1 giai đoạn của quy trình sản xuất phần mềm.

Các loại sản phẩm phần mềm được quy định trong danh mục sản phẩm phần mềm ban hành kèm theo Thông tư 09/2013/TT-BTTTT.

Theo đó, việc gia công thiết kế và viết phần mềm thuộc danh mục nêu trên thì thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp: Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực sản xuất phần mềm được hưởng thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn mười lăm năm (15 năm).

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *