Làm thế nào để giành quyền nuôi con?

Làm thế nào để giành quyền nuôi con?

Luật sư tư vấn trường hợp 2 vợ chồng ly hôn thì làm thế nào để giành được quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi theo quy định của pháp luật hiện hành:

Nội dung tư vấn: Kính gửi luật sư: Hiện tại 2 vợ chồng em không thể sống hòa hợp. Em là người ra yêu cầu ly hôn. Hiện tại e có 1 con gái 1 tuổi.Bên chồng em thì ba chồng làm điện lực, mẹ chồng nội trợ. Chồng em đi làm. có 1 miếng đất nhỏ cho thuê 4tr/năm. Ngoài ra không còn gì nữa ngoài căn nhà đang ở. Bên mẹ ruột em thì có 6 công ruộng vả nợ nhà nước 100tr. Em thì làm kế toán trình độ cao đẳng và đang trả góp nợ 15tr. Nếu em muốn li hôn thì 2 điều kiện trên e có đủ tư cách để em nuôi con không ạ.Chồng e thì đi làm lương 4.5tr. ngoài ra về nhà k giúp được viêc gì chỉ đi ăn nhậu cafe bạn bè.Cho e hỏi làm thế nào để em dành được quyền nuôi con vậy? khả năng em dành được quyền nuôi con có cao không ạ.

Trả lời: Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của anh chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ thông tin cung cấp thì con gái bạn mới 1 tuổi nên trường hợp hai vợ chồng ly hôn, quyền trực tiếp nuôi dưỡng con sẽ được giải quyết theo quy định tại  khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014. Cụ thể:

“3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Theo đó, khi ly hôn mà không có thỏa thuận khác về quyền nuôi  con bạn thì theo quy định Tòa án sẽ được giao cho bạn quyền trực tiếp nuôi con (do vẫn đủ điều kiện chăm sóc: tài chính, chỗ ở, môi trường…).

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Dương Thị Thảo – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *