Làm việc không có hợp đồng lao động hưởng quyền lợi gì?

Làm việc không có hợp đồng lao động hưởng quyền lợi gì?

Câu hỏi: Em làm một Cty tư vấn xây dựng, đã ký hợp đồng không thời hạn và đóng Cty đóng tất cả 3 loại BHYT,BHXH,BHTN cho em từ tháng 4/2008. Tuy nhiên Cty nợ bảo hiểm nên không có thẻ và sổ (chỉ có bìa và số sổ BH). Đến năm 2016 Cty ít việc không trả lương từ đầu năm cho đến tháng 9 và Cty cho em nghỉ việc không lương (ko có quyết định) đến tết âm lịch 2017 trong thời gian Cty cho nghỉ Cty đã cắt bảo hiểm của em vào ngày 2/1/1017 dương lịch mà không báo cho em biết.

 

Em có gọi điện hỏi và đề nghị gặp Giám đốc thì Giám đốc từ chối không gặp. Đến tết âm lịch mọi người được lấy lương mà em thì không có tên trên danh sách trả lương. Bây giờ em phải làm thế nào ạ? 

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Không ký hợp đồng lao động có quyền lợi gì khi chấm dứt hợp đồng?

 

Trường hợp này bạn có thể làm đơn đến công ty với những nội dung sau nếu không thể liên hệ được với những nội dung sau:

 

– Yêu cầu trả đầy đủ lương.

 

– Yêu cầu chốt và trả sổ BHXH.

 

– Yêu cầu bồi thường tối thiểu 2 tháng lương do đơn phương chấm dứt hợp đồng thôi việc.

 

Nếu công ty không giải quyết thì bạn có thể làm đơn khiếu nại và gửi đến Phòng LĐ-TB-XH ở địa phương hoặc khởi kiện đến Tòa án nhân dân nơi công ty có trụ sở. Khi này bạn cần chứng minh giữa bạn và công ty có quan hệ lao đông dựa trên có giấy tờ có ký tên, đóng dấu của công ty hoặc dựa trên thang bảng lương của công ty.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *