Làm việc theo hợp đồng lao động có được tăng lương theo nghị định 17/2015/NĐ-CP

Chào luật sư, Hiện tại em đang làm việc hợp đồng, trong đơn vị hành chính sự nghiệp ( trường học) và Quyết định về trường của em là nhân viên phục vụ, theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP về tuyển dụng nhân viên phục vụ trường học. Áp dụng mức lương 1,00. Vậy em xin hỏi là em có được tăng lương theo Nghị định 17/2015/NĐ – CP.

Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Điểm đ, khoản 1 Điều 2 Nghị định 17/2015/NĐ – CP quy định người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội theo quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17 tháng 11 năm 2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp thuộc đối tượng được tăng lương hàng tháng theo Nghị định trên.

Điều 1 Nghị định 68/2000/NĐ – CP quy định chế độ hợp đồng một số loại công việc sau đây trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp:

1. Sửa chữa, bảo trì đối với hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước ở công sở, xe ô tô và các máy móc, thiết bị khác đang được sử dụng trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp;

2. Lái xe;

3. Bảo vệ;

4. Vệ sinh;

5. Trông giữ phương tiện đi lại của cán bộ, công chức và khách đến làm việc với cơ quan, đơn vị sự nghiệp;

6. Công việc khác.

Như vậy, bạn đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động theo quy định tại Nghị định 68/2000/NĐ – CP, do vậy bạn thuộc đối tượng tăng thêm lương với mức tăng thêm là 8% mức lương hiện hưởng.

Tuy nhiên, theo quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 2 Thông tư 32/2015/TT – BTC, thì việc tăng lương cho người đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động chỉ áp dụng đối với đối tượng làm việc theo hợp đồng không thời hạn.

Nếu bạn đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động có thời hạn thì không thuộc đối tượng được tăng lương.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *