Làm việc vào ngày nghỉ lễ tiền lương được tính thế nào?

Xin chào luật sư, cho em được hỏi anh (chị) là ngày 30/4 và 1/5 được nghỉ nhưng ngày giỗ tổ HÙNG VƯƠNG công ty em bắt buộc đi làm, nhưng lại cho nghỉ bù vào ngày thứ 7 là ngày 2-5 vậy cho e xin được hỏi nếu vậy tụi em có được hưởng tiền lễ gấp 4 lần không vậy? Em xin cảm ơn luật sư !

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Do thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ, nên chúng tôi sẽ chia các trường hợp có thể xảy ra như sau:

+ Trường hợp 1: Bạn làm việc hưởng lương ngày

Tại Khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động 2012 quy định về Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm như sau:

Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.”

Theo quy định tại Điểm c Điều 97 trên, trường hợp người lao động hưởng lương ngày thì khi làm việc vào ngày nghỉ lễ thì tiền lương sẽ được hưởng ít nhất bằng 400% tiền lương.

+ Trường hợp 2: Bạn làm việc hưởng lương tháng

Với quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 97 ở trên, trường hợp bạn làm việc hưởng lương tháng thì sẽ được hưởng ít nhất bằng 300% tiền lương

Như vậy, bạn có thể đối chiếu với chế độ hưởng lương trên thực tế của bạn so với các quy định trên để có những cách xử lý đúng quy định.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *