Lao động theo mùa vụ hoặc công việc có thời hạn dưới 12 tháng có được hưởng lương khi nghỉ hè?

Thưa luật sư ! Hiện nay tôi kí hợp đồng với một đơn vị trường học về việc thay nhân viên y tế học đường nghỉ sinh kể từ ngày 1/5/2015 (thời gian nghỉ sinh là 6 tháng). Tuy nhiên trong 6 tháng cô nhân viên nghỉ sinh có 2 tháng nghỉ hè . Vậy Tôi kí hợp đồng từ 1/5/2015 thì có được hưởng lương của 2 tháng hè năm trong 6 tháng cô ấy nghỉ sinh không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của anh chúng tôi tư vấn như sau:

Khi giao kết hợp đồng lao động, người lao động và người sử dụng lao động tự do thỏa thuận về nội dung của hợp đồng trên cơ sở quy định của pháp luật. Khoản 1 Điều 19 Bộ luật lao động 2012 quy định về nghĩa vụ cung cấp thông tin trước khi giao kết hợp đồng lao động:

“1. Người sử dụng lao động phải cung cấp thông tin cho người lao động về công việc, địa điểm làm việc, điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn lao động, vệ sinh lao động, tiền lương, hình thức trả lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quy định về bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ và vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người lao động yêu cầu.”…

Trường hợp của bạn là giao kết hợp đồng với hình thức hợp đồng theo mùa vụ, có thời hạn dưới 12 tháng. Khi ký hợp đồng với đơn vị sử dụng lao động, hai bên sẽ thỏa thuận với nhau về thời gian làm việc, chế độ lương trong thời gian làm việc đó.

Như vậy, việc chị có được hưởng lương trong thời gian nghỉ hè hay không sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của hai bên khi giao kết hợp đồng lao động.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Lao động theo mùa vụ hoặc công việc có thời hạn dưới 12 tháng có được hưởng lương khi nghỉ hè?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *