Mâu thuẫn thì có thể sang tên hộ quyền sử dụng đất không

Mâu thuẫn thì có thể sang tên hộ quyền sử dụng đất không

Luật sư tư vấn về trường hợp sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có mâu thuẫn.

 
Nội dung cần tư vấn:
 
Gia đình tôi có một miếng đất ở Bến Tre do mẹ tôi đứng tên. Nhà có 6 anh chị em, chỉ có một người anh thứ 3 và em trai út ở với mẹ. Năm 2014 em út sang tên đứng tên toàn bộ mảnh đất đó mặc dù người anh thứ 4 gởi đơn 3 cấp để ngăn sang nhượng và mẹ tôi phải lên ở với anh thứ 4 (vì em út hắt hủi mẹ tôi). Nay gia đình tôi muốn mẹ tôi đứng tên miếng đất đó để người em út không sang nhượng cầm cố cho người khác gia đình tôi phải làm như thế nào. Kính mong luật sư tư vấn cho gia đinh tôi .Thành thật cảm ơn.
 
Luật Sư Toàn Quốc xin tư vấn cho bạn như sau:
 
Do thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ nên chúng tôi chưa thể tư vấn cụ thể được. Nhưng trong trường hợp em út của bạn đã hoàn thành thủ tục sang tên để đứng tên toàn bộ mảnh đất đó thì khả năng để mẹ bạn đứng tên trở lại là gần như không thể vì người em chắc chắn sẽ không đồng ý. Tuy vậy, nếu chứng minh được người em út có dấu hiệu lừa đảo khi tiến hành thủ tục sang tên từ tên mẹ bạn thì gia đình bạn có thể khởi kiện và hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trước đó sẽ vô hiệu.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Mâu thuẫn thì có thể sang tên hộ quyền sử dụng đất không. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
Luật gia: Trần Hoàng Việt – Luật Sư Toàn Quốc.
 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *