Mua hàng không có khả năng trả có phạm tội không?

Nội dung đề nghị tư vấn: Chào Luật Sư Toàn Quốc, em muốn hỏi trường hợp như sau: Mẹ e có làm ăn với ông Q trong suốt thời gian dài, nhưng do buôn bán không được nên đã thiếu ông Q 20 cây bột ( 20 triệu) lúc đầu vẫn cho thiếu vì vẫn còn làm ăn nhưng khi mẹ e mua ít lại thì ông Q không chịu bán và đòi mẹ em trả hơn phân nữa số tiền đã nợ.

Nhưng do hoàn cảnh khó khăn mẹ em xin trả dần là mỗi tháng trả 400 ngàn mà ông Q không chịu nói mẹ e là chiếm đoạt tài sản, vậy mẹ em có phải như ông Q nói không, nếu không mẹ em có thể thưa lại ông Q về tội vu khống được không??? em xin hết mong tổ tư vấn luật giúp em. Chân thành cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Chậm trả nợ tiền mua hàng có phạm tội gì không?

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể thấy mẹ bạn không sử dụng thủ đoạn gian dối cũng không có hành vi bỏ trốn để chiếm đoạt tiền mua hàng còn nợ của ông Q, việc chậm trả nợ là do trong quá trình làm ăn gặp khó khăn do đó không có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, mẹ bạn sẽ không bị truy cứu TNHS. Việc mẹ bạn có vi phạm nghĩa vụ trả nợ thì ông Q có thể khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu mẹ bạn trả nợ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *