Mức hưởng phụ cấp ưu đãi trong các cơ sở y tế công lập

Luật sư tư vấn về mức hưởng phụ cấp ưu đãi trong các cơ sở y tế công lập của cán bộ . Nội dung tư vấn như sau: Tôi là cán bộ y tế là Trưởng khoa Kiểm soát dịch, bệnh , HIV – Trung tâm y tế Huyện. Ngoài ra tôi còn tham gia khám điều trị cho bệnh nhân tại cơ sở điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện. Với vị trí công tác đó thì tôi được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề là bao nhiêu? Hiện tại tôi hưởng là 40% là đúng không? Xin cảm ơn luật sư.

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho công ty Luật Sư Toàn Quốc chúng tôi, công ty xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Căn cứ vào Nghị định số 56/2011/NĐ_CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.

Điều 3. Mức phụ cấp ưu đãi

1. Mức phụ cấp 70% áp dụng đối với công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp làm các công việc sau đây:

a) Xét nghiệm, khám, điều trị, chăm sóc người bệnh HIV/AIDS, phong, lao, tâm thần;

b) Giám định pháp y, pháp y tâm thần, giải phẫu bệnh lý.

2. Mức phụ cấp 60% áp dụng đối với công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp làm các công việc sau đây:

a) Khám, điều trị, chăm sóc người bệnh cấp cứu, hồi sức cấp cứu, cấp cứu 115, truyền nhiễm;

b) Xét nghiệm, phòng chống bệnh truyền nhiễm;

c) Kiểm dịch y tế biên giới.

3. Mức phụ cấp 50% áp dụng đối với công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp khám, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh gây mê hồi sức, điều trị tích cực, nhi, chống độc, bỏng và da liễu.

4. Mức phụ cấp 40% áp dụng đối với công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp làm chuyên môn y tế dự phòng; xét nghiệm; khám bệnh, chữa bệnh; kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc người bệnh, phục hồi chức năng; giám định y khoa; y dược cổ truyền; dược, mỹ phẩm; an toàn vệ sinh thực phẩm, trang thiết bị y tế; sức khỏe sinh sản tại các cơ sở sự nghiệp y tế công lập và tại các cơ sở điều dưỡng thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đặc biệt, trừ các trường hợp quy định tại khoản 1, 2 và 3 Điều này.

5. Mức phụ cấp 30% áp dụng đối với công chức, viên chức sau đây:

a) Công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp làm chuyên môn y tế để thực hiện các công việc: truyền thông giáo dục sức khỏe; dân số – kế hoạch hóa gia đình;

b) Công chức, viên chức quản lý, phục vụ không trực tiếp làm chuyên môn y tế tại các cơ sở, viện, bệnh viện chuyên khoa, các trung tâm: HIV/AIDS, phong, lao, tâm thần, giải phẫu bệnh lý, pháp y.

Theo như yêu cầu của anh thì anh cán bộ y tế là Trưởng khoa Kiểm soát dịch, bệnh , HIV – Trung tâm y tế Huyện và anh còn tham gia khám điều trị cho bệnh nhân tại cơ sở điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện. Tuy nhiên, anh không nói rõ rằng cụ thể với chức vụ Trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh anh đã là trực tiếp và liên tục những hoạt động nào nên không thể xác định cụ thể được mức phụ cấp nghề đối với việc anh giữ chức vụ Trưởng khoa trên.

Đối với việc anh nói anh tham gia khám điều trị cho bệnh nhân tại cơ sở điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện thì căn cứ Khoản 1 và Khoản Điều 3 quy định trên và nguyên tắc áp dụng của nghị định đó chính là mỗi người chỉ được hưởng một phụ cấp ưu đãi theo nghề ở mức cao nhất thì nếu như anh làm công tác khám, điều trị trực tiếp và thường xuyên đối với các bệnh nhân HIV/AIDS thì anh sẽ được hưởng mức phụ cấp cao nhất là 70%. Còn nếu như anh không làm công việc này thường xuyên, liên tục thì anh có thể đối chiếu với quy định trên để tính mức phụ cấp mà anh được hưởng.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *