Ngày nghỉ hàng năm có tính gộp ngày nghỉ việc riêng có hưởng lương không?

Luật sư giải đáp thắc mắc của khách hàng về ngày nghỉ hàng năm và ngày nghỉ việc riêng có hưởng tiền lương của người lao động làm việc trong doanh nghiệp. Nội dung tư vấn như sau:

Dear Luật sự,Mình muốn tư vấn về vấn đề ngày nghỉ phép của nhân viên trong công ty. Ví dụ: Ngày nghỉ phép của 1 người là 12 ngày/năm, năm đó phát sinh cưới thì người đó được nghỉ 03 ngày. Vậy tổng số ngày nghỉ mà được hưởng nguyên lương là 15 ngày có phải không?Hay là 3 ngày đó đã được bao gồm trong 12 ngày phép rồi ạ?Rất mong nhận được tư vấn. Trân trọng cảm ơn

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Sư Toàn Quốc, với vụ việc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điều 111 Bộ luật lao động năm 2012 về ngày nghỉ hằng năm. Cụ thể:

Điều 111. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

..

Theo đó nếu bạn có đủ 12 tháng làm việc cho một doanh nghiệp thì bạn được nghỉ hàng năm 12 ngày làm việc nếu công việc bạn lạm trong điều kiện bình thường. Bạn được nghỉ 12 ngày và hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động.

Còn trường hợp nghỉ việc riêng có hưởng lương được quy định như sau:

Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

Như vậy ngoài nghỉ hàng năm ra, nếu gia đình bạn có việc riêng thuộc một trong các trường hợp theo quy định trên thì bạn vẫn được nghỉ việc mà vẫn hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động. Ngày nghỉ hàng năm và ngày nghỉ việc riêng là hai trường hợp nghỉ khác nhau. Theo ví vụ bạn đưa ra nếu một người lao động có làm cho một doanh nghiệp đủ 12 tháng có 12 ngày nghỉ hàng năm nhưng cũng trong thời gian làm việc người lao động này kết hôn thì vẫn được nghỉ 3 ngày có hưởng tiền lương.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *