Nghỉ việc bảo lưu BHXH thì được hưởng những quyền lợi gì?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Khi tôi làm việc ở cho một công ty và được tham gia bảo hiểm khoảng 4 năm bây giờ tôi xin nghĩ việc. Cho tôi hỏi:1. Tôi có nên rút bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hay không ?2. Nếu tôi vẫn tiếp tục tham gia bảo hiểm thì có được quyền lợi gì không ?(công ty vẫn chấp nhận cho tiếp tục tham bảo hiểm nhưng toàn bộ số tiền đóng bảo hiểm tôi phải chịu).

3. Nếu ngừng tham gia nhưng không rút mà bao lưu khi làm việc cho công ty mới sẽ tiếp tục tham gia bảo hiểm thì gian đóng bảo hiểm không liên tục có bị mất quyền lợi gì không ?Cam ơn Công Ty Luật Sư Toàn Quốc rất nhiều !

Trả lời tư vấn:

 Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau: Việc rút BHXH 1 lần và BHTN phụ thuộc vào ý chí và điều kiện của từng NLĐ do đó chúng tôi không thể tư vấn cho anh/chị là nên hay không thì có lợi hơn. Nếu anh/chị tiếp tục tham gia BHXH tư nguyện hoặc ký HĐLĐ tại một công ty khác và tiếp tục đóng BHXH thì thời gian tham gia được cộng dồn để tính hưởng chế độ BHXH sau này. Lưu ý: Việc anh/chị nghỉ việc tại công ty mà nhờ công ty đóng BHXH bắt buộc là trái quy định pháp luật. Khi cơ quan thanh tra phát hiện sai phạm sẽ xử phạt hành chính và hủy số thời gian đóng sai này, trả lại tiền đã đóng. Nếu anh/chị ngừng tham gia BHXH bảo lưu thời gian đóng BHXH, sau đó đi làm lại và tiếp tục đóng BHXH thì vẫn được cộng dồn. Nếu anh/chị muốn duy trì BHYT để được hưởng quyền lợi 05 năm tham gia BHYT liên tục thì có thể tham gia BHYT tự nguyện. Nếu không tham gia BHYT thì thời gian đó bị coi là gián đoạn BHYT.
Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *